Giá sầu riêng hôm nay 10/10: Khu vực Tây Nguyên có giá tốt nhất cả nước
Khảo sát trên thị trường nội địa, giá sầu riêng hôm nay 10/10 tiếp tục lặng sóng, ổn định tại các vùng trồng chính trên cả nước.
Tại miền Tây Nam bộ, giá sầu RI6 mua xô dao động ở 45.000 - 53.000 đồng/kg, trong khi loại đẹp cao hơn khoảng 10.000 đồng là 58.000 - 65.000 đồng/kg. Sầu Thái có giá dao động trong khoảng 65.000 - 95.000 đồng/kg.
Khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên, giá sầu RI6 mua xô đang ở mức 45.000 - 55.000 đồng/kg trong khi loại đẹp có giá tốt hơn là 58.000 - 59.000 đồng/kg.
Sầu Thái mua xô tại hai khu vực này cũng có giá ngang nhau, 64.000 - 70.000 đồng/kg. Còn sầu Thái loại đẹp tại Tây Nguyên có giá tốt hơn, đạt tới 100.000 đồng/kg.
*(Đơn vị tính: đồng/kg)
|
|||
Tên loại Sầu Riêng | Ngày 10/10/2024 | Ngày 9/10/2024 | Thay đổi |
KHU VỰC MIỀN TÂY NAM BỘ | |||
RI6 Đẹp Lựa | 58.000 – 65.000 | 58.000 – 65.000 | - |
RI6 Xô | 45.000 – 53.000 | 45.000 – 53.000 | - |
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa | 90.000 – 95.000 | 90.000 – 95.000 | - |
Sầu Riêng Thái Mua Xô | 65.000 – 70.000 | 65.000 – 70.000 | - |
KHU VỰC MIỀN ĐÔNG NAM BỘ | |||
RI6 Đẹp Lựa | 58.000 – 59.000 | 58.000 – 59.000 | - |
RI6 Xô | 45.000 – 55.000 | 45.000 – 55.000 | - |
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa | 95.000 – 98.000 | 95.000 – 98.000 | - |
Sầu Riêng Thái Mua Xô | 64.000 – 70.000 | 64.000 – 70.000 | - |
KHU VỰC TÂY NGUYÊN | |||
RI6 Đẹp Lựa | 57.000 – 59.000 | 57.000 – 59.000 | - |
RI6 Xô | 45.000 – 55.000 | 45.000 – 54.000 | - |
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa | 94.000 – 100.000 | 94.000 – 100.000 | - |
Sầu Riêng Thái Mua Xô | 64.000 – 70.000 | 64.000 – 70.000 | - |
Số liệu: Chogia.vn
Theo TTXVN, thông tin sầu riêng đông lạnh được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc mang lại niềm vui, phấn khởi cho nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp, các địa phương, nhà quản lý và ngành nông nghiệp Đắk Lắk.
Ông Nguyễn Minh Công, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Ban Mê Green Farm cho biết, từ năm 2022, doanh nghiệp đã bóc múi, cấp đông sầu riêng với 2.000 tấn trái; năm 2023, bóc múi, cấp đông hơn 3.000 tấn trái.
Hàng năm, công ty chú trọng làm hàng sầu riêng đông lạnh từ tháng 5 đến tháng 11. Để chuẩn bị xuất khẩu chính ngạch sầu riêng đông lạnh, công ty đã hoạch định kế hoạch phát triển chi tiết về quy mô nhà máy, chuẩn hóa kho xưởng và quy trình vận hành, chuẩn bị nhân lực, nguồn lực tài chính, xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn.
“Nghị định sẽ là đòn bẩy, mang lại sức tăng trưởng rất lớn đối với nông sản, đặc biệt là sầu riêng. Doanh nghiệp xác định sầu riêng đông lạnh sẽ là một trong những sản phẩm mũi nhọn, mang lại doanh thu lớn cho công ty. Do đó, hiện nay, doanh nghiệp tìm kiếm để chuẩn bị xây dựng nhà máy thứ hai, chuẩn hóa và chuyên nghiệp, đáp ứng quy mô sản xuất, cấp đông sầu riêng” - ông Nguyễn Minh Công nhấn mạnh.