|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 23/6: Tăng nhẹ, ghi nhận mức 4.174 nhân dân tệ/tấn

08:15 | 23/06/2022
Chia sẻ
Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.174 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. China Steel Corp - nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc, sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm giá thép trong nước cho các đợt giao hàng vào tháng tới.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá sắt thép xây dựng hôm nay 24/6  

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 4 nhân dân tệ lên mức 4.174 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 8h (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 23/6

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.174

+4

Giá đồng

Giao tháng 8/2022

66.850

-920

Giá kẽm

Giao tháng 8/2022

25.265

-235

Giá niken

Giao tháng 7/2022

190.390

-6.770

Giá bạc

Giao tháng 12/2022

4.672

-27

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

China Steel Corp - nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc, sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm giá thép trong nước thêm 2,23% cho các đợt giao hàng vào tháng tới, Taipei Times đưa tin.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE)

Nguyên nhân là do nhu cầu được điều chỉnh mạnh khi tình trạng mua hàng tích trữ trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine đã vơi bớt vào tháng trước.

China Steel cũng đang giữ giá thép trong quý tới không thay đổi so với quý hiện tại, do triển vọng ngắn hạn không thuận lợi.

Công ty có trụ sở tại Cao Hùng này cho biết, sự không chắc chắn về quỹ đạo của đại dịch COVID-19 và sự gia tăng áp lực lạm phát toàn cầu đã làm giảm nhu cầu thép.

Các biện pháp quan trọng mà Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) thực hiện trong tháng này để kiểm soát lạm phát có thể làm chậm đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Trong tháng 3 và tháng 4, chiến tranh bùng nổ ở Ukraine đã gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung, làm tăng nhu cầu xây dựng hàng tồn kho, dẫn đến giá thép tăng vọt.

Với tác động của việc giảm giá, nhiều khách hàng ở Mỹ và châu Âu đã đóng băng các đơn đặt hàng mới trong tháng 5. Suy thoái cũng đã lan sang châu Á, thể hiện ở việc giá thép giảm mạnh ở khu vực này.

Song song đó, nhập khẩu các sản phẩm thép có giá thấp hơn từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nga cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trong nước.

Ảnh: Thảo Vy

China Steel đã yêu cầu Hiệp hội Công nghiệp Sắt Thép Đài Loan kích hoạt cơ chế giám sát đối với các khiếu nại chống bán phá giá nếu báo giá bất thường làm ảnh hưởng đến thị trường địa phương.

Trong tuyên bố, công ty này nêu rõ: “Do khách hàng nhận thấy lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh và doanh thu thấp, nên công ty sẽ giảm giá trong khoảng 600 - 1.500 TWD/tấn để giao hàng vào tháng tới”.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thảo Vy

Thị trường chứng khoán (7/7): Kéo mạnh phái sinh, VN-Index bật tăng gần 17 điểm, cổ phiếu xây dựng tăng trần hàng loạt
Thị trường lại trải qua một phiên ATC bất ngờ khi có sự xoay chiều bất ngờ của nhóm trụ. Nếu như trong phiên trước phe Short hoàn toàn áp đảo thì hôm nay phần thắng lại thuộc về phe Long. Xét về con số tuyệt đối, VN30-Index đóng cửa tăng hơn 17,29 điểm, trong khi VN-Index tăng ít hơn với 16,87 điểm.