|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Cần biết

Giá mít Thái hôm nay 26/11/2022: Tiếp tục đi ngang

17:05 | 26/11/2022
Chia sẻ
Giá mít Thái hôm nay 26/11/2022 không tăng không giảm so với ghi nhận vào hôm qua. Trong đó, các chợ miền Tây đang bán các loại mít chợ loại 1 và loại 2 với giá trong khoảng 6.000 - 10.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 26/11/2022

Theo ghi nhận tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, giá thu mua tại vườn và giá bán tại chợ của một số loại mít vẫn ổn định trong hôm nay (26/11/2022).

Chi tiết hơn, mít kem lớn đang được các thương lái ở Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long thu mua với mức giá 13.000 đồng/kg. Tiền Giang có giá nhỉnh hơn ở mức 15.000 đồng/kg.

Giá mít kem nhỏ vẫn được duy trì trong khoảng 8.000 - 9.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Tiền Giang ghi nhận giá 9.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại cùng có giá thu mua là 8.000 đồng/kg.

Khảo sát tại các chợ cho thấy, cả mít loại 1 và loại 2 vẫn được bán ở mức giá cũ. Cụ thể, mít loại 1 có giá 10.000 đồng/kg và mít loại 2 vào khoảng 6.000 - 8.000 đồng/kg. Trong đó, giá bán thấp nhất là tại chợ Tiền Giang.

Tỉnh

Ngày 26/11/2022

Ngày 25/11/2022

Thay đổi

Mít kem lớn

Mít kem nhỏ

Mít chợ

Mít kem lớn

Mít kem nhỏ

Mít chợ

Mít kem lớn

Mít kem nhỏ

Mít chợ

Loại 1

Loại 2

Loại 1

Loại 2

Loại 1

Loại 2

Tiền Giang

15

9

10

8

15

9

10

8

0

0

0

0

TP Cần Thơ

13

8

10

6

13

8

10

6

0

0

0

0

Hậu Giang

13

8

10

8

13

8

10

8

0

0

0

0

Đồng Tháp

13

8

10

8

13

8

10

8

0

0

0

0

An Giang

13

8

10

8

13

8

10

8

0

0

0

0

Vĩnh Long

13

8

10

8

13

8

10

8

0

0

0

0

Đơn vị tính: nghìn đồng/kg

Ảnh: Thảo Vy 

Tham khảo kỹ thuật tỉa cành và thu hoạch mít Thái

Trong quá trình trồng mít Thái, tỉa những cành sâu bệnh để cây thông thoáng nhằm tăng năng suất và mang tính thẩm mỹ. Tiến hành tỉa cành khi cây cao khoảng 1m trở lên, cây còn nhỏ tỉa cành tạo tán 2 - 3 lần/năm. Cây lớn mỗi năm một lần khi thu hoạch trái xong, theo baodantoc.vn.

Cách tỉa cành mít như sau: cắt bỏ các cành gần sát mặt đất (từ 40cm trở xuống); tỉa bỏ bớt các cành cấp 2, cấp 3... cho cây vừa đẹp vừa thoáng; giữ lại cành cấp 1 cách gốc khoảng 40cm trở lên, chọn các cành mọc theo các hướng khác nhau, cành trên cách cành dưới khoảng 40 - 50cm, tạo thành tầng không quá 5 cành cấp 1.

Đồng thời, tỉa bớt trái xấu, trái sâu bệnh, trái nhỏ và cả những trái bình thường cho mật độ trái phù hợp với từng cây. Khi cây 1 năm tuổi, nên tỉa bỏ chỉ chừa một trái/lứa. Năm thứ hai để 2 trái/lứa, thu hoạch được 4 trái/năm. Năm thứ ba, để 3 trái/lứa, một năm 2 lứa, sẽ được 6 trái và như thế tăng số trái/cây theo từng năm tuổi.

Thu trái chín khi đã thơm, từ 90 - 120 ngày sau khi trổ hoa. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp. Mít Thái tự chín ở nhiệt độ bình thường, trái mít có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11 – 13oC, nếu điều kiện bình thường thì để được 7 - 10 ngày. 

Thảo Vy