Hàng hóa

Giá heo hơi Trung Quốc tiếp tục lao dốc trong tháng 9

06:27 | 25/10/2021

Chia sẻ

Theo đó, chỉ số giá heo hơi tại 16 tỉnh lớn của Trung Quốc trong tháng 9 khoảng đạt 17,13 nhân dân tệ (tương đương 61.000 đồng/kg), giảm 15% so với tháng 8.

Theo Tân Hoa xã, giá heo hơi tại Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 9, theo dữ liệu chính thức từ Bộ Nông nghiệp và Nông thôn của nước này cho hay.

Theo đó, chỉ số giá heo hơi tại 16 tỉnh lớn của Trung Quốc trong tháng 9 khoảng đạt 17,13 nhân dân tệ (tương đương 61.000 đồng/kg), giảm 15% so với tháng 8.

Chỉ số giá heo hơi giảm khoảng 62% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm thêm 3,9 điểm phần trăm cho vời tháng 8.

Kể từ đầu năm nay, giá heo hơi giảm mạnh do nguồn cung cải thiện trong khi nhu cầu lao dốc do chịu tác động bởi dịch COVID-19. Điều này khiến chính phủ Trung Quốc phải sử dụng hoàng loạt biện pháp để ổn định giá heo hơi.

Hồi đầu tháng 10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã hoàn tất mua dự trữ 30.000 tấn heo. Đây là một trong những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm kéo giá heo hơi vốn đang ở mức đáy nhiều năm.

Giới chức nước này cho biết sẽ tiếp tục mua heo dự trữ nhằm hỗ trợ giá trong nước. Trước đó, chia sẻ tại một cuộc họp báo hồi tháng 9, ông Ma Youxiang, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết: "Trong vài tháng qua, giá thịt heo giảm rất nhanh, chúng tôi hy vọng mọi người có thể tận dụng cơ hội này để ăn nhiều thịt heo và mua nhiều thịt heo hơn”.

Trong tháng 8, nước này phát đi văn kiện hướng dẫn xây dựng nền công nghiệp chăn nuôi heo bền vững, trong đó có nhiệm vụ tránh các biến động mạnh trên thị trường và đảm bảo nguồn cung ổn định.

Trong 5 đến 10 năm tới, Trung Quốc sẽ chứng kiến các biến động thị trường theo chu kỳ được giảm bớt một cách hiệu quả và khả năng đảm bảo nguồn cung thịt lợn tăng lên, để duy trì tỷ lệ tự cung tự cấp của thị trường ở mức khoảng 95%.

H.Mĩ