Hàng hóa

Giá heo hơi hôm nay 10/3: Dịch ASF tiếp tục 'nổ' tại nhiều địa phương

06:00 | 10/03/2019

Chia sẻ

Tuần qua, giá heo hơi tại miền Bắc có xu hướng ổn định, trong khi miền Nam tiếp tục giảm. Ngoài ra, trong tuần, có thêm 4 tỉnh báo cáo bùng phát dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi tại miền Bắc hầu như không có nhiều biến đổi

Sau khi kết thúc xu hướng giảm vào cuối tuần trước, giá heo hơi tại khu vực bước vào xu hướng ổn định, và phục hồi tại một vài nơi. Tuy nhiên, sự phục hồi này không phải xu hướng khi thị trường liên tiếp nhận được thông tin về các đợt bùng phát dịch tả heo châu Phi (ASF) mới.

Giá heo hơi tại miền Bắc đang được thu mua trong khoảng 39.000 - 44.000 đồng/kg; trong đó 40.000 - 42.000 đồng là mức giá phổ biến được ghi nhận tại nhiều nơi.

Theo thông tin nhận được từ các địa phương, trong tuần qua có thêm Hoà Bình, Thái Nguyên, Điện Biên và mới đây nhất là Ninh Bình báo cáo bùng phát dịch ASF. Bên cạnh đó, những địa phương xuất hiện bệnh dịch trước đó như Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình báo dịch bệnh tiếp tục lây lan rộng trong khu vực.

Giá heo hơi hôm nay 10/3: Dịch ASF tiếp tục nổ tại nhiều địa phương  - Ảnh 1.

Giá heo hơi lặng sóng tại miền Bắc trong tuần qua.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng

Sau hai ngày đầu tuần không có nhiều thay đổi, giá heo hơi tại khu vực biến động nhẹ tại một vài nơi trước khi quay trở lại xu hướng bình ổn.

Nhìn chung, heo hơi được giao dịch ở hai khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ không có nhiều chênh lệch, song phía bắc có nhiều tỉnh báo giá ở mức thấp hơn so với những địa phương gần miền Nam.

Giá heo hơi tại khu vực đang dao động trong khoảng 37.000 - 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam dần ổn định vào cuối tuần

Khu vực ghi nhận giá heo hơi giảm trên diện rộng trong tuần qua, với nhiều địa phương giảm tới 8.000 - 9.000 đồng/kg so với đầu tháng.

Theo đó, tại Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long giá heo đã xuống còn 47.000 - 48.000 đồng/kg. Một số tỉnh như TP HCM, Tiền Giang, Hậu Giang ... vẫn báo giá heo hơi trên 50.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 9/3 đạt 4.600 con, và tình hình buôn bán của thương lái vẫn ảm đạm.

Giá heo hơi hôm nay 9/3: Thị trường khó có thể sớm phục hồiGiá heo hơi hôm nay 9/3: Thị trường khó có thể sớm phục hồi Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 8/3: Đà tăng chưa có dấu hiệu suy yếuGiá heo hơi Trung Quốc hôm nay 8/3: Đà tăng chưa có dấu hiệu suy yếu Giá heo hơi hôm nay 8/3: Sau Điện Biên, Thái Nguyên công bố nhiễm dịch tả heo châu PhiGiá heo hơi hôm nay 8/3: Sau Điện Biên, Thái Nguyên công bố nhiễm dịch tả heo châu Phi


Tố Tố