Tiếp tục xu hướng sụt giảm diễn ra trong những ngày trước đó, giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại “rời xa” mức kỷ lục được xác lập vào cuối tháng 2-2017.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ước tính, khối lượng gạo xuất khẩu năm nay đạt khoảng 4,88 triệu tấn, tương đương 2,2 tỷ USD, giảm gần 26% so với cùng kỳ năm trước
Theo Bộ Công thương, tình hình xuất khẩu gạo trong tháng 11 năm nay chưa có dấu hiệu khởi sắc khiến thị trường lúa, gạo trong nước tiếp tục trầm lắng. Dự báo, giá gạo sẽ có xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ.
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.