Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (20/12) giảm chủ yếu 300 đồng/kg tại hầu hết các điểm thu mua được khảo sát. Giá tiêu hôm nay ghi nhận Gia Lai và Đồng Nai giảm tới 3.000 đồng/kg.
Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (13/12) vẫn chưa ngừng giảm, xuống thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây; giá cao su tại Tokyo cũng giảm về thấp nhất 2 tuần.
Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (12/12) tiếp tục giảm nhẹ tại khu vực Tây Nguyên, giá cao nhất cũng chỉ hơn 36.000 đồng/kg; giá hồ tiêu hôm nay vẫn giữ ở 76.000 – 78.000 đồng/kg.
Giá cao su thiên nhiên tiếp tục duy trì ở mức thấp nhưng nhà cung cấp cao su toàn cầu Halcyon Agri của Singapore đang tìm cách bình ổn giá mặt hàng này.
Các quốc gia sản xuất cao su hàng đầu châu Á đã thống nhất giảm xuất khẩu cao su tự nhiên từ tháng 12 trong bối cảnh tìm hướng giải quyết tình trạng giá cao su tiếp tục giảm.
Người trồng cao su tại Thái Lan, một trong những quốc gia xuất khẩu cao su tự nhiên lớn nhất thế giới, đang đối mặt với tình trạng giá cao su giảm mạnh.
Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu cao su của Việt Nam sẽ tiếp tục thuận lợi bởi nhu cầu từ Trung Quốc đang có xu hướng tăng khi nền kinh tế nước này đã có những chuyển biến tích cực.
Lượng nhập khẩu cao su, gồm cả cao su thiên nhiên và tổng hợp, của Trung Quốc tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm nhưng giá cao su thế giới lại đang xu hướng giảm vì nguồn cung vẫn rất lớn.
Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan hôm thứ 6 cho biết Việt Nam sẽ tham gia Hội đồng cao su quốc tế 3 bên (ITRC), đại diện cho các nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới nhằm đảm bảo ổn định giá cao su.
Theo Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN, đến cuối tháng 7, số lượng cao su tồn kho đến hơn 55 ngàn tấn do giá bán chỉ đạt mức 35 - 36 triệu đồng/tấn (có thời điểm lên đến 60 triệu đồng vào tháng 6 - PV) và kéo dài cả tháng qua.
Nội các Thái Lan mới đây đã quyết định cấp 1,8 tỷ baht từ ngân sách trung ương nhằm khuyến khích sử dụng sản phẩm cao su trong các cơ quan chính phủ.
Theo báo cáo của Bộ Nông – Lâm - Ngư nghiệp Campuchia công bố trong tuần trước, lượng cao su xuất khẩu của quốc gia này tăng gấp đôi trong nửa đầu năm 2017, trong khi đó sản lượng cao su thu hoạch cũng tăng 70%.
Giá cao su gần đây đã suy giảm nhưng bình quân trong 6 tháng đầu năm giá cao su xuất khẩu vẫn cao hơn 49% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã giúp không ít doanh nghiệp trong ngành báo lãi lớn, thậm chí sắp hoàn thành kế hoạch cả năm.