|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá cao su toàn cầu giảm mạnh, người dân Indonesia chuyển sang trồng ngô

12:06 | 28/06/2019
Chia sẻ
Những người trồng cao su ở Bắc Barito, miền Trung Kalimantan (Indonesia) đã bắt đầu tập trung vào kinh doanh cây ngô sau khi giá cao su giảm mạnh trên thị trường toàn cầu, theo The Jakarta Post.
2019_01_30_64323_1548839270

Giá cao su toàn cầu giảm mạnh, người dân Indonesia chuyển sang trồng ngô. Ảnh: TheJakartaPost.

"Người dân ở Bắc Barito bắt đầu trồng ngô vào năm 2014 khi giá cao su giảm mạnh và cho rằng kinh doanh cây ngô có thể thay thế cao su - vốn là mặt hàng chủ đạo trước đó", ông Regent Nadalsyah, nhiếp chính của huyện Bắc Barito, trả lời trang tempo.co ngày 23/6.

Năm 2013, giá cao su đạt 5,7 USD/kg, nhưng sau đó giá đã giảm xuống dưới 1 USD/kg.

Ông Nadalsyah cho biết việc mở các đồn điền ngô giúp cải thiện đời sống của người dân và họ không còn phải dựa vào các đồn điền cao su để kiếm sống. 

"Các đồn điền ngô còn giúp cải thiện nền kinh tế của người dân", ông cho hay.

Theo ông Nadalsyah, năm 2014, Bắc Barito đã dùng khoảng 5 ha đất trồng ngô và hiện có 32.000 ha ruộng ngô trong khi chính quyền đặt mục tiêu là 50.000 ha ruộng.

Nông dân tại đây có thể bán ngô cho các vùng lân cận hoặc tới tỉnh Nam Kalimantan, nơi có các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng ngô.

"Vì vậy, không có vấn đề gì trong việc bán hàng hóa. Chính quyền Bắc Barito cũng hỗ trợ nông dân mở rộng các ruộng ngô để tăng sản lượng vì nó có thể cải thiện kinh tế cho họ", ông Nadalsyah nhận định.

Ngọc Ánh

Lãnh đạo MB nói gì về việc tài trợ cho 18 dự án Vingroup, Sungroup và Masterise?
Tổng Giám đốc MB cho biết ngân hàng hiện có tham gia tài trợ một dự án trong số 18 dự án đặc biệt được loại trừ khỏi "room" tín dụng, tuy nhiên việc tham gia hay không sẽ không ảnh hưởng lớn với việc tăng quy mô tài sản của ngân hàng.