Hàng hóa

Giá cà phê tăng nhờ nguồn cung bị hạn chế

11:17 | 26/06/2020

Chia sẻ

Giá cà phê ở thị trường Việt Nam tuần qua tăng nhờ nguồn cung hạn chế, trong khi đó tồn kho tại Indonesia vẫn tiếp tục tăng.

Nông dân ở khu vực Tây Nguyên đang bán cà phê với giá khoảng 32.000 đồng/kg, coa hơn so với mức giá khoảng 31.300 - 31.700 đồng/kg vào tuần trước. 

“Nông dân chưa muốn bán ra do hiện giá cà phê đang thấp hơn giá thành sản xuất xuất (33.000 đồng/kg), trong khi đó, một số nông dân đã bán hồ tiêu để có tiền trang trải cuộc sống”, một thương nhân khu vực Tây Nguyên nói. 

“Nhu cầu cà phê vẫn có nhưng không ai có thể mua với giá hiện tại. Mức giá này quá cao, thương lái không thể sinh lời”, vị thương nhân này cho hay.

Một thương nhân khác nhận định hiện vẫn chưa có yếu tố nào giúp giá cà phê có thể tăng tại thời điểm này và giá có thể chỉ ở quanh mức 30.600 - 32.000 đồng/kg trong tháng tới.

Hôm thứ Tư (24/6), giá cà phê giao trong tháng 9 giảm 9 USD, tương 1% xuoonsg 1.176 USD/tấn.

Trong khi đó, thương nhân tại tỉnh Lampung (Indonesia) cho biết khối lượng giao dịch cà phê bắt đầu tăng do đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, các nhà chế biến cà phê hòa tan đang dự đoán rằng giá cà phê xuất khẩu sẽ tăng. 

“Rất khó để giảm có thể giảm”, một thương nhân tại Indonesia nhận định. 

H.Mĩ