|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 17/9: Tăng cao nhất 2.500 đồng/kg trong tuần qua

06:30 | 17/09/2023
Chia sẻ
Giá cà phê hôm nay (17/9) dao động trong khoảng 66.900 - 67.900 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng tăng. Vào cuối tuần, các địa phương ghi nhận tăng 2.400 - 2.500 đồng/kg so với đầu tuần.

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 18/9

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê tuần qua nhìn chung tăng. So với đầu tuần, các tỉnh thành đã ghi nhận mức tăng tổng cộng 2.400 - 2.500 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có mức giá thấp nhất là 66.900 đồng/kg - tăng 2.400 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum với giá 67.400 đồng/kg, tăng 2.500 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Lắk có giá thu mua là 67.600 đồng/kg, tăng 2.400 đồng/kg.

Đắk Nông ghi nhận mức giao dịch là 67.900 đồng/kg - cao nhất trong các địa phương được khảo sát, sau khi tăng 2.500 đồng/kg.

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Anh Thư

Cập nhật giá cà phê thế giới

Intercontinental Exchange, Inc. (NYSE: ICE), nhà cung cấp dữ liệu, công nghệ và cơ sở hạ tầng thị trường hàng đầu thế giới, đồng thời là nơi có thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai hàng hóa mềm lớn nhất trên thế giới đã thông báo rằng ICE Benchmark Management Limited (IBA) đang hợp tác với Meridia Land BV (Meridia), một công ty công nghệ nông nghiệp chuyên xác minh nguồn gốc trang trại và dữ liệu chuỗi cung ứng, để triển khai dịch vụ Truy xuất nguồn gốc hàng hóa ICE (ICE CoT).

CE CoT là một nền tảng công nghệ được thiết kế để duy trì hoạt động buôn bán ca cao và cà phê thực tế một cách suôn sẻ bằng cách hỗ trợ các ngành này tuân thủ Quy định phá rừng của Liên minh Châu Âu (EUDR). Châu Âu là thị trường ca cao và cà phê lớn nhất thế giới.

ICE CoT nhằm mục đích tự động hóa quy trình gửi, lưu trữ và xác thực thông tin cần thiết cho các nhà điều hành và kinh doanh ca cao và cà phê để đảm bảo và chứng minh sự tuân thủ quy định của sản phẩm của họ. ICE CoT nhằm mục đích hỗ trợ tất cả hoạt động thương mại bị ảnh hưởng bởi EUDR, theo yahoo!finance.

Clive de Ruig, Chủ tịch IBA cho biết: “Meridia đã chứng tỏ được chuyên môn trong việc đánh giá rủi ro và xác minh dữ liệu về nguồn gốc trang trại và chuỗi cung ứng, đồng thời các phương pháp và công nghệ của nó sẽ được tích hợp trong ICE CoT để cung cấp xác thực mạnh mẽ cho dữ liệu trang trại và truy xuất nguồn gốc được cung cấp bởi các nhà kinh doanh và điều hành ca cao và cà phê”.

Thomas Vaassen, Giám đốc điều hành của ICE, cho biết: “Mục tiêu của ICE là đảm bảo rằng ca cao và cà phê vẫn có thể được giao dịch dễ dàng phù hợp chặt chẽ với sứ mệnh của Meridia là cung cấp các dịch vụ đảm bảo tương lai của chuỗi cung ứng bền vững của các hộ sản xuất nhỏ, những người mà việc tiếp tục tiếp cận dễ dàng vào thị trường EU là rất quan trọng”. 

ICE cung cấp các thị trường lớn nhất trên thế giới để giao dịch ca cao và cà phê thông qua các thị trường tương lai và quyền chọn Cocoa, London Cocoa, Coffee C® và Robusta Coffee tiêu chuẩn. Năm ngoái tương đương hơn 500 triệu tấn được giao dịch trên thị trường ca cao và cà phê của ICE.

IBA dự kiến ​​ra mắt ICE CoT vào năm 2024, trước khi quy định có hiệu lực đối với các nhà khai thác và thương nhân vào ngày 30 tháng 12 năm 2024, đồng thời vẫn phải chịu thử nghiệm thêm, tính khả dụng của hệ thống và dữ liệu cũng như mọi tình huống dự phòng theo quy định.

Anh Thư