|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 16/10: Sụt giảm mạnh gần 2.000 đồng/kg trong tuần qua

06:30 | 16/10/2022
Chia sẻ
Giá cà phê hôm nay (16/10) dao động trong khoảng 44.500 - 45.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê liên tục đi xuống. Vào cuối tuần, các tỉnh thành ghi nhận mức giảm 1.800 - 1.900 đồng/kg so với đầu tuần.

Cập nhật giá cà phê trong nước

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 17/10  

Giá cà phê trong tuần qua có xu hướng giảm từ giữa tuần. So với đầu tuần, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm giảm tổng cộng 1.800 - 1.900 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng hiện thu mua cà phê với mức giá thấp nhất là 44.500 đồng/kg, giảm 1.900 đồng/kg.

Tỉnh Đắk Lắk đang là địa phương ghi nhận mức giá cao nhất, đạt 45.000 đồng/kg sau khi giảm 1.800 đồng/kg.

Tương tự, ba tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum cũng điều chỉnh giá xuống chung mức 44.800 đồng/kg, cùng giảm 1.900 đồng/kg.

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy 

Cập nhật thông tin cà phê thế giới

Tuần lễ Cà phê Brazil sẽ diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) từ ​​thứ Hai tuần sau (17/10) đến hết ngày 25/10, trang Brazil - Arab News Agency đưa tin.

Với mục tiêu thúc đẩy cơ hội kinh doanh trong việc xuất khẩu cà phê từ Brazil sang các nước UAE, sự kiện này sẽ được tổ chức tại các phòng thương mại khác nhau với các bài thuyết trình về lịch sử và tầm quan trọng của cà phê đối với nền kinh tế và thương mại Brazil.

Đây là sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Brazil tại Abu Dhabi, phối hợp với Phòng Thương mại Ả Rập - Brazil (ABCC). Sự kiện sẽ có sự tham gia của các nhà cung cấp hàng đầu như Pantanal General Trading, DUcoffee, Nares Group, Anorka Food Industries LLC, Gostoso Coffee và Tresmarias Coffee.

Bà Eliana Zugaib, Giám đốc Đại sứ quán Brazil tại UAE, cho biết: “Là nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cũng như thị trường tiêu thụ lớn thứ hai, tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể thúc đẩy nhiều hơn nữa quan hệ đối tác và cơ hội kinh doanh giữa hai quốc gia”.

Chủ tịch ABCC Osmar Chohfi nhấn mạnh, nhu cầu ngày càng tăng đối với cà phê ở UAE do dân số đông của quốc gia này. Ông tin rằng, ngành công nghiệp cà phê Brazil có thể tận dụng những con số này và cung cấp đồ uống cà phê đặc biệt độc đáo.

Ông nói: “Tuần lễ cà phê Brazil là một nền tảng lý tưởng để giới thiệu sự độc đáo và chất lượng của các sản phẩm nhằm khám phá các cơ hội kinh doanh hơn nữa trong khu vực”.

Theo số liệu của Hội đồng các nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafé), thị trường UAE chiếm 1,8% xuất khẩu cà phê Brazil từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã vận chuyển 529.700 bao cà phê loại 60kg với giá 134,4 triệu USD sang thị trường UAE.

Ảnh: Thảo Vy

Thảo Vy

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.