|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giá bitcoin vẫn được dự báo sẽ vượt 135.000 USD vào cuối năm nay

07:23 | 29/06/2021
Chia sẻ
Theo nhà phân tích thị trường tiền điện tử PlanB, giá bitcoin có thể đạt 450.000 USD trong năm 2021, còn “trường hợp xấu nhất” thì sẽ lên tới 135.000 USD.

Cụ thể, PlanB nói rằng ông đã tính toán, phân tích để đưa ra dự đoán rằng bitcoin (BTC) có thể giao dịch ở mức 450.000 USD vào thời điểm cuối năm 2021, tệ nhất cũng sẽ đạt mức khoảng 135.000 USD. 

Dự báo đầy lạc quan này của PlanB được tuyên bố vào thời điểm mà giá bitcoin biến động mạnh, giao dịch ở trên dưới 30.000 USD, theo Cointelegraph.

Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 10 năm nay?

Nổi tiếng là người tạo ra các mô hình dự báo giá bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy, PlanB đã nhiều lần làm thay đổi tâm trạng chung của thị trường trong những tuần và hơn một tháng gần đây. 

Ngay cả khi giá bitcoin chứng kiến nhiều đợt rớt giá kỷ lục thấp nhất trong nhiều tháng vừa qua, nhà phân tích này và các mô hình của ông vẫn khẳng định chắc chắn về tương lai tươi sáng của loại tiền điện tử phổ biến nhất này.

Tệ nhất, giá bitcoin vẫn vượt 135.000 USD vào cuối năm nay? - Ảnh 1.

Chuyên gia tiền điện tử dự đoán giá bitcoin có thể đạt từ 135.000 đến 450.000 USD vào cuối năm. (Nguồn: Cryptelicious)

Theo đó, ngay cả "trường hợp xấu nhất" đối với bitcoin thì nó vẫn sẽ giao dịch ở mức 47.000 USD vào tháng 8 tới. Sau đó, một sự đảo ngược nhẹ vào tháng 9 sẽ khiến giá giảm nhẹ còn khoảng 43.000 USD rồi đột phát mức 63.000 USD vào tháng 10 - gần mức cao nhất mọi thời đại hiện tại (xấp xỉ 65.000 USD hồi giữa tháng 4).

Thị trường bitcoin sau đó sẽ tiếp tục nóng lên, PlanB cho biết, nhận định rằng đến tháng 11, bitcoin sẽ đạt mức giá 98.000 USD và con số ấn tượng 135.000 USD vào cuối năm.

Nếu theo đúng "quy trình" tăng giá này thì bitcoin vẫn còn khoảng 4 - 5 tháng nữa mới đạt được mức cao nhất mọi thời đại. Chưa nói đến tính chính xác của dự đoán này nhưng rõ ràng, đây là một triển vọng tươi sáng cho các nhà đầu tư (cả nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp), ấn tượng hơn so với các mô hình dự báo xu hướng giảm giá đang lưu hành, khiến nhiều nhà giao dịch hoang mang.

Thậm chí, PlanB còn lạc quan rằng: "Hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy xu hướng cơ bản và các tình huống tốt nhất trong kịch bản biến động giá này của tôi! OK, một gợi ý là ở trường hợp tốt nhất, giá bitcoin sẽ lên tới 450.000 USD trong tháng 12 tới".

Trong khi đó, một chuyên gia tiền điện tử khác là Josh Rager trước đó lại tuyên bố rằng 64.500 USD/đơn vị có thể đã là đỉnh của chu kỳ giá này.

Nhà đầu tư Robert Kiyosaki chờ mua vào khi bitcoin rớt giá còn 24.000 USD

Trái ngược với các dự đoán trên, nhiều nhà đầu tư lớn, các chuyên gia khác trong lĩnh vực tiền điện tử lại không lạc quan như vậy. Những báo cáo của Cointelegraph trong thời gian qua nhiều lần chỉ ra rằng bitcoin chưa thể ổn định và sẽ tiếp tục có nhiều biến động.

Giá bitcoin trong ngày 26/6 chỉ nhỉnh hơn 30.000 USD một chút, giảm gần 10% so với trước đó. Xu hướng đảo ngược mức tăng nhẹ so với thời gian trước đó.

Những tín hiệu không mấy lạc quan, dự đoán tiếp tục giảm giá đang tăng lên mỗi ngày từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay cả nhà đầu tư nổi tiếng, tác giả cuối Rich Dad Poor Dad (tạm dịch: Bố giàu, bố nghèo) Robert Kiyosaki cũng nói rằng: "Bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới ngày càng lớn hơn".

Ông cảnh báo về tình hình thị trường tiền điện tử nói chung, bitcoin nói riêng như sau: "Vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp tới. Hãy mua thêm vàng và bạc. [Tôi] đang chờ bitcoin giảm xuống còn 24.000 USD. Thời điểm tốt nhất để làm giàu. Bảo trọng".

Thực tế, vào tháng 3/2020 cũng có nhiều quan điểm trái ngược về ước tính xu hướng thị trường bitcoin. Suốt thời gian sau đó, bitcoin đã liên tục ghi nhận những kỷ lục mới với các mức giá cao nhất mọi thời đại.

Thu Phương