|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giá bitcoin hôm nay 4/1: Giảm nhẹ, Morocco hoàn tất dự thảo luật tiền mã hoá

08:46 | 04/01/2023
Chia sẻ
Giá bitcoin hôm nay 4/1 giảm nhẹ và thị trường cũng đồng loạt sụt giảm. Ngân hàng trung ương Morocco cho biết vừa hoàn tất dự thảo luật tiền mã hoá và đang lấy ý kiến để hoàn thiện.

Chỉ số giá bitcoin hôm nay 4/1/2023. (Nguồn: CoinDesk).

Giá bitcoin  hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h30 ở 16.669,38 USD, giảm 0,21% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 57/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số ngày 4/1/2023. (Nguồn: Coin360).

Trong đó, đồng tiền giảm giá nhiều nhất là GMX, giảm 3,59% trong ngày.

Đồng tăng nhiều nhất có tỷ lệ tăng giá 17,61% là Solana.

Trong top 10, không có đồng tiền nào tăng giá so với 24 giờ trước.

Nhóm 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường ngày 4/1/2023. (Nguồn: CoinMarketCap).

Ethereum giảm 0,17% trong ngày, xuống 1.214,04 USD.

Tether giữ giá ổn định ở 0,9997 USD.

USD Coin ghi nhận ở 1,00 USD, biến động không đáng kể trong 24 giờ qua.

BNB giảm còn 245,99 USD, mất 0,07% trong ngày.

Ripple giảm 1,34% trong 24 giờ qua, ghi nhận ở 0,3442 USD.

Binance USD giảm nhẹ 0,01%, còn 1,00 USD.

Dogecoin giảm xuống 0,07031 USD, mất 1,92% trong ngày.

Cardano giảm nhẹ 0,77% trong ngày, còn 0,2523 USD.

Polygon giảm 0,57% so với 24 giờ trước, còn 0,7789 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h35805,73 tỷ USD, thấp hơn 1,2 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ngày 4/1/2023. (Nguồn: CoinMarketCap).

Khối lượng giao dịch hiện đang ở mức 26,28 tỷ USD, cao hơn 9,64% so với ngày 3/1.

Morocco hoàn tất dự thảo luật tiền mã hoá

Ngân hàng Trung ương (NHTW) Morocco đã công bố dự thảo luật tiền mã hoá để xin ý kiến đóng góp của các bên.Morocco có lẽ sẽ đưa ra luật tiền mã hoá “trong vài ngày tới”, theo Cointelegraph.

Trong công bố báo chí ngày 3/1, ông Abdellatif Jouahiri, thống đốc NHTW Morocco, Bank Al-Maghrib (BAM), công bố những cuộc bàn luận giữa ngân hàng trung ương này và người tham gia thị trường. Cơ quan quản lý như Cơ quan Thị trường Vốn Morocco (AMMC), Cơ quan Giám sát Bảo hiểm và An ninh Xã hội (ACAPS) cũng sẽ tham gia vào bàn luận trước khi áp dụng luật tiền kỹ thuật số này.

Theo ông Jouahiri, NHTW Morocco đã hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và World Bank về tài liệu này. Giới chức Morocco cũng đã liên hệ với ngân hàng trung ương các nước như Pháp, Thụy Điển và Thụy Sỹ để học hỏi kinh nghiệm quản lý tiền kỹ thuật số.

Dự thảo sẽ đưa ra định nghĩa về tiền kỹ thuật số “phù hợp với hoàn cảnh Morocco”, nhắm đến bảo vệ cá nhân đồng thời không hạn chế sự đổi mới. Dù chi tiết luật vẫn chưa được công bố, rất ít khả năng luật mới sẽ nghiêm ngặt hơn so với hiện tại, cho phép tất cả giao dịch tiền kỹ thuật số.

Ảnh minh họa Bitcoin. (Nguồn: CoinTelegraph).

Ngành dược Ukraine chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số qua Binance Pay

Ngành dược Ukraine đang ủng hộ thanh toán tiền kỹ thuật số giữa cuộc chiến tranh với Nga, khi một chuỗi nhà thuốc lớn trong nước đã chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số như bitcoin.

ANC Pharmacy, một trong chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Ukraine, đã hợp tác cùng Binance Ukraine để có thể thanh toán tiền kỹ thuật số qua dịch vụ thanh toán tiền kỹ thuật số không chạm Binance Pay.

ANC Pharmacy vừa cho phép khách hàng tiến hành thanh toán tức thời trong khi mua sản phẩm thuốc trực tuyến, theo công bố chính thức ngày 3/1.

Chuỗi nhà thuốc này vận hành hơn 1.000 cửa hàng trên khắp Ukraine, và phục vụ cả dịch vụ thuốc trực tuyến. Theo công bố, thanh toán qua Binance Pay sẽ được áp dụng đầu tiên tại Kyiv.

Tính năng thanh toán mới sẽ có mặt tại cửa hàng ANC Pharmacy cũng như cửa hàng do ANC Pharmacy vận hành như Kopiyka và Shara. “ANC, Kopiyka và Shara là những nhà thuốc đầu tiên tại châu Âu chấp nhận tiền kỹ thuật số”, theo tuyên bố của ANC Pharmacy.

Để tiến hành giao dịch, người dùng cần phải tải về ứng dụng Binance và đi đến website của ANC. Sau khi chọn sản phẩm giao dịch trực tuyến trong đơn hàng, người dùng sẽ có thể thanh toán qua Binance Pay và nhận hàng tại địa chỉ thích hợp.

Thành Nguyên

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.