|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Gelex thay kế toán trưởng

12:47 | 07/01/2022
Chia sẻ
Bà Tào Hải Nhân thôi chức Kế toán trưởng Tập đoàn Gelex sau khoảng 9 tháng đảm nhiệm.
Gelex thay kế toán trưởng - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Gelex ở Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc).

Tập đoàn Gelex (Mã: GEX) vừa miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với bà Tào Hải Nhân kể từ ngày 6/1/2022 theo nguyện vọng cá nhân. Gelex cũng bổ nhiệm ông Hoàng Hưng làm Kế toán trưởng thay cho bà Tào Hải Nhân kể từ ngày 6/1.

Bà Nhân bắt đầu làm Kế toán trưởng của Gelex từ ngày 1/4/2021, tức là khoảng 9 tháng trước, thay cho người tiền nhiệm là ông Phạm Tuấn Anh được phân công làm nhiệm vụ khác.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, vào tháng 9/2021, Gelex đã bổ nhiệm bà Lê Thị Hiền làm Giám đốc Ban Tài chính Kế toán kể từ ngày 1/10 cùng năm.

Mới đây, một công ty con của Gelex là CTCP Thiết bị Điện Gelex (gọi tắt là Gelex Electric) thông báo đã hoàn tất thủ tục đăng ký làm công ty đại chúng. Gelex Electric đang làm các thủ tục tiếp theo để đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM, dự kiến có phiên giao dịch đầu tiên vào tháng 1/2022.

Gelex Electric có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tương ứng 300 triệu cổ phần, và là công ty con lớn nhất của Tập đoàn Gelex xét về doanh thu. Hiện nay Tập đoàn Gelex đang nắm 80% vốn của công ty con này.

Ngoài Gelex Electric, Tập đoàn còn có một công ty con quan trọng khác là CTCP Hạ Tầng Gelex (Gelex Infrastructure) với tỷ lệ sở hữu 99,998%. Gelex có chủ trương đưa dần các công ty con lên sàn để nâng cao quản trị cũng như tạo điều kiện huy động vốn dễ dàng hơn trong tương lai.

Kết phiên sáng 7/1, cổ phiếu GEX tăng 6,6% lên đỉnh mới 49.500 đồng/cp. Phiên hôm qua 6/1, GEX tăng kịch trần.

Gelex thay kế toán trưởng - Ảnh 2.

Đức Quyền