|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Gần 17.400 người nhiễm corona trên thế giới, Việt Nam xuất hiện trường hợp thứ 8 dương tính

10:39 | 03/02/2020
Chia sẻ
Việt Nam vừa xuất hiện trường hợp thứ 8 dương tính với virus corona. Đây là một nữ bệnh nhân 29 tuổi, công nhân tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Toàn thế giới hiện có 17.389 người dương tính với nCoV, 362 người tử vong. Riêng Trung Quốc có 17.205 người mắc bệnh, trong đó 475 người hồi phục xuất viện.

Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 8 dương tính với virus corona tại Việt Nam. Đây là một nữ bệnh nhân tên V.H.L, 29 tuổi, công nhân tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chị V.H.L là nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán cách đây 2 tháng. Đoàn tập huấn này có 8 người, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay 8315 của Hãng Southern China, qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Gần 17.400 người nhiễm corona trên thế giới, Việt Nam xuất hiện trường hợp thứ 8 dương tính - Ảnh 1.

Tại Trung Quốc hiện có 17.205 người nhiễm virus corona, trong đó có 475 người đã hồi phục xuất viện. Ảnh minh họa: ABC news.

Ngày 17/01/2020, chị V.H.L về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Sau khi 3 nhân viên trong đoàn dương tính với virus corona, ngày 31/1, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Qua đó, đoàn nhận thấy trường hợp nữ nhân viên V.H.L cũng trong đoàn trở về từ Vũ Hán. Các chuyên gia đánh giá đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh, xác định có nguy cơ cao nhiễm virus corona.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách li tại cơ sở y tế.

Như vậy, hiện tại 4/8 nhân viên trong đoàn công tác của Công ty TNHH Nihon Plast sang Vũ Hán, Trung Quốc, đã bị nhiễm virus corona.

Trong đó, 3 bệnh nhân được cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Một bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo các bác sĩ điều trị, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân hiện ổn định. Bệnh nhân ở Thanh Hóa đang chờ kết quả xét nghiệm lần cuối. Nếu âm tính với virus corona, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân xuất viện.

Tính đến nay, 8 trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam bao gồm: 2 cha con người Trung Quốc (trong đó 1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nêu trên; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Cũng theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính tới 10h hôm nay (ngày 3/2), toàn thế giới có 17.389 người nhiễm virus corona, 362 người tử vong, trong đó 361 người tử vong ở Trung Quốc, 1 người tử vong ở Phillippines. 

Hiện Trung Quốc có 17.205 người mắc bệnh ở 30 tỉnh, thành. 21.558 người nghi nhiễm virus corona, trong đó có 475 người hồi phục xuất viện, 2.296 người nguy kịch.

K.Hà

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.