|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Formosa “kéo” tốc độ tăng trưởng kinh tế Quảng Bình còn 4,2%

07:14 | 19/11/2016
Chia sẻ
UBDN tỉnh Quảng Bình khẳng định sự cố môi trường biển do Formosa gây ra đã “kéo” tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2016 của tỉnh xuống còn 4,2% (kế hoạch 2016 là 8%, năm 2015 đạt 7,5%). 

Đánh giá này được đưa ra tại hội nghị lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương trong tỉnh để đánh giá tình hình kinh tế, xã hội năm 2016 và đưa ra chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2017 do UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 18-11.

Theo đó, những chỉ tiêu thường đưa lại tổng thu cao của tỉnh, như xuất khẩu thủy sản và hải sản, khai thác hải sản, lượng khách du lịch đến… đều đạt thấp hơn so kế hoạch đề ra.

Ngoài nguyên nhân chính do Formosa, hai đợt lũ lụt lớn trong tháng 10 cũng gây khó khăn thêm cho tỉnh. 8/21 chỉ tiêu kinh tế, xã hội không đạt kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng thủy sản và hải sản vẫn là thế mạnh, và hướng đi trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh năm 2017.

“Do vậy, sau khi biển ổn định từ lộng đến khơi thì ngư dân phải bám biển như trước để có lượng hải sản xuất khẩu cao. Đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến du lịch để thu hút du khách trở lại với Quảng Bình…” - ông Hoài nói.

L.Giang

Giá dầu giảm 3%, thủng mốc 100 USD/thùng
Giá dầu tương lai tiếp tục kéo dài đà giảm sau khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa phát tín hiệu về khả năng chấm dứt cuộc chiến tại Iran, ngay cả khi Eo biển Hormuz vẫn phần lớn bị phong tỏa và thêm nhiều binh sĩ Mỹ được điều tới khu vực.