Doanh nghiệp

FLC và Bamboo Airways kí loạt thoả thuận trị giá 200 triệu USD nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng

19:51 | 01/07/2019

Chia sẻ

Sáng 1/7 tại thủ đô Tokyo, Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways (công ty con của FLC) đã kí kết thoả thuận hợp tác chiến lược với nhiều đối tác Nhật Bản với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao hai nước. Tổng giá trị các thoả thuận hợp tác này ước tính khoảng 200 triệu USD.

Sự kiện diễn ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Điểm lại những nét tích cực của kinh tế Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, Việt Nam có vị trí địa kinh tế, thương mại quan trọng ở khu vực và thế giới. Qui mô nền kinh tế trên 245 tỉ USD và sẽ tăng 10 lần đến năm 2045; danh mục đầu tư trên 35 tỉ USD.

Thủ tướng cũng chỉ ra rằng, hiện có nhiều lĩnh vực mới Việt Nam rất có tiềm năng nhưng các doanh nghiệp Nhật dường như đang chậm chân, đĐó là du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, năng lượng sạch.

"Hiện nay Việt Nam đã có khoảng 300 máy bay đến từ các hãng hàng không tên tuổi như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet …", Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản chỉ khoảng hơn 4 tiếng và đây là một điểm mà các nhà lữ hành, các nhà đầu tư cần nghiên cứu, để tiếp tục đưa khách Nhật Bản đến Việt Nam.

Anh 1 (2)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: FLC

Tại diễn đàn, Thủ tướng đã chứng kiến lễ kí nhiều văn kiện hợp tác quan trọng giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, trong đó, các thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FLC, Bamboo Airways và các đối tác Nhật có ước tính trị giá khoảng 200 triệu USD.

Anh 2 (1)

Tập đoàn FLC trao thoả thuận hợp tác với 3 đối tác Nhật trong lĩnh vực BĐS và golf trước sự chứng kiến của Thủ tướng. Ảnh: FLC

Trong lĩnh vực bất động sản, đối tác kí kết của Tập đoàn FLC là Foreland, doanh nghiệp sở hữu mạng lưới phân phối online bất động sản nước ngoài có qui mô lớn nhất Nhật Bản. Foreland sẽ trở thành đại lí phân phối sản phẩm cho Tập đoàn FLC tại thị trường quốc tế đồng thời sẽ cùng FLC hợp tác đầu tư các dự án trên thị trường Việt Nam.

Trong lĩnh vực golf, hai đối tác của Tập đoàn FLC là Accordia và Nextgolf. Hiện nay Nextgolf đang quản lí vận hành cho gần 40 sân golf và sân tập; còn Accordia là doanh nghiệp quản lí sân golf lớn nhất Nhật Bản và đứng số 2 toàn cầu với mạng lưới vận hành qui mô khoảng 200 sân sở hữu và liên kết.

Theo nội dung kí kết, FLC sẽ "bắt tay" cùng Accordia và Nextgolf trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hợp tác bán hàng, hợp tác quảng bá sản phẩm và dịch vụ golf của mỗi bên, hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong mảng quản lí vận hành sân golf…

Trong lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (VJSC) và Công ty Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải (Vietravel) kí biên bản ghi nhớ hợp tác với các tỉnh Fukushima, Ibaraki về việc đẩy mạnh xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch, đồng thời triển khai bay thuê chuyến (charter) trực tiếp với hai tỉnh trên.

Anh 3

Kí kết hợp tác giữa Bamboo Airways và các đối tác. Ảnh: FLC

Sau những kí kết thoả thuận hợp tác trong ngày 1/7, vào ngày 2/7 tới đây, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức Tọa đàm "Hệ sinh thái Bất động sản – Golf và Nghỉ dưỡng - Hàng không, Tiên phong và cơ hội" tại Tokyo. 

PV