Nhà đất

FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc

08:16 | 13/10/2020

Chia sẻ

Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế có diện tích hơn 2 ha, là một hạng mục quan trọng thuộc giai đoạn 2 của quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc.
FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Lễ động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc chiều 12/10. (Ảnh: Đức Quyền)

Chiều 12/10, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án có diện tích 21.000 m2 (hơn 2 ha), bao gồm hội trường lớn qui mô 2.000 chỗ, 200 phòng khách sạn 5 sao phục vụ hội nghị và các phân khu chức năng như phòng họp, phòng khách, phòng ăn, phòng chờ VIP, khu vực triển lãm…

Theo bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC, dự án này là một hạng mục quan trọng trong giai đoạn 2 của quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc với mục tiêu xây dựng một trung tâm du lịch, hội nghị và nghỉ dưỡng qui mô lớn. 

FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền)

Ngoài các công trình như học viện golf, khu vui chơi giải trí, khu vườn thú tự nhiên, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao và Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Tập đoàn FLC dự kiến sẽ xây dựng ở quần thể FLC Vĩnh Phúc một Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo nhân sự hàng không Quốc tế từ đầu năm 2021. 

Ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lãnh đạo và các sở ngành của tỉnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để FLC sớm triển khai dự án đúng tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch FLC Hương Trần Kiều Dung nhận định số lượt khách du lịch của Vĩnh Phúc những năm qua tăng mạnh từ 15-20%/năm nhưng doanh thu du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân là các sản phẩm du lịch cũng như hạ tầng du lịch vẫn chưa đa dạng và đồng bộ.

"Khi phát triển các quần thể của mình trên cả nước, FLC luôn qui hoạch các trung tâm hội nghị qui mô từ 1.000 đến 1.500 chỗ để đa dạng hoá các sản phẩm du lịch tại địa phương, gia tăng sức hút cho ngành du lịch. Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Vĩnh Phúc cũng là một công trình theo định hướng như vậy", bà Dung cho biết.

FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng lẵng hoa chúc mừng cho ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền)

FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Các quan khách đi thăm công trường buổi lễ động thổ. (Ảnh: Đức Quyền)

FLC động thổ Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế ở Vĩnh Phúc - Ảnh 5.

Khung cảnh lễ động thổ chiều 12/10 tại FLC Vĩnh Phúc. (Ảnh: Đức Quyền)

Đức Quyền