Kinh doanh

Fanpage của chuỗi Jollibee Foods livestream bán hàng online sau khi bị người Việt cướp quyền quản trị

15:09 | 03/08/2020

Chia sẻ

Số lượng người xem livestream bán hàng online trên fanpage của Jollibee Foods Corporation sau khi bị người Việt cướp quyền quản trị lên đến gần 1.000 vào một số thời điểm.

Chiều 3/8, fanpage chính thức của Jollibee Foods Corporation bất ngờ bị chiếm quyền sử dụng. Ngay lập tức, fanpage đổi sang avatar mang hình ảnh dòng tên "Phạm Nam Phương". 

Đồng thời ngay lập tức, fanpage này phát livestream bán quần áo. Những cá nhân xuất hiện trong livestream đều là người Việt Nam.

Chuỗi Jollibee Foods bị hack fanpage chính thức, livestream bán hàng online - Ảnh 1.

Fanpage Jollibee Foods Corporation phát livestream bán hàng. Ảnh chụp màn hình.

Thậm chí trong cùng một lúc, fanpage phát livestream của nhiều người bán hàng online khác nhau với đủ loại sản phẩm, từ quạt, đồng hồ cho tới quần áo. Ở thời điểm đông nhất, lượt xem lên tới gần 1.000.

Việc những tin tặc Việt Nam "hack" các fanpage lớn đang trở thành một câu chuyện gây chú ý trong thời gian gần đây. Mới nhất, fanpage của cố chính trị gia Abiola Adeyemi Ajimobi (Nga) cũng đã phát livestream bán hàng online trong sáng ngày 3/8. Ông Abiola Adeyemi Ajimobi đã mất vì bệnh viêm phổi cấp COVID-19 vào ngày 26/6.

Chuỗi Jollibee Foods bị hack fanpage chính thức, livestream bán hàng online - Ảnh 2.

Hiện tại Jollibee Foods có hơn 100 cửa hàng tại Việt Nam. Ảnh: Jollibee Foods Corporation

Trước đó, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng là Branislav Ivanovic cũng đã bị người Việt Nam "hack" tài khoản. Người kiểm soát fanpage của danh thủ người Serbia đổi hình đại diện thành ca sĩ Irene của nhóm nhạc Red Velvet, và sau đó cũng phát livestream bán hàng online.

Jollibee Foods Corporation (JFC) là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Philippines ra đời từ năm 1978. Ở Việt Nam, Jollibee Foods Corporation xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005. Tính thời thời điểm hiện tại, chuỗi đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Tiểu Phượng