Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp tục yêu cầu Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm, đẩy mạnh quản lý, giám sát hoạt động thị trường bảo hiểm. Đồng thời công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh về các sản phẩm bảo hiểm biến tướng.
NHNN TP HCM yêu cầu mỗi ngân hàng rà soát toàn bộ mạng lưới của mình, xử lý nghiêm những trường hợp “ép” khách hàng phải mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng cho khách hàng
NHNN chi nhánh TP HCM cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp ép khách hàng phải mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng, bảo đảm phê duyệt hồ sơ, giải ngân cho khách hàng đúng quy định.
Theo kết quả khảo sát từ các tổ chức tín dụng, 84,1% kỳ vọng lợi nhuận trước thuế tăng trưởng dương so với năm 2025, bên cạnh đó, vẫn có 10,6% lo ngại lợi nhuận tăng trưởng âm trong năm 2026 .