|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk và Mark Cuban đề nghị trả tiền, kết bạn làm thân với một nam sinh viên để người này ngừng theo dõi các chuyến bay cá nhân

15:20 | 03/08/2022
Chia sẻ
Trước cá mập Mark Cuban, tỷ phú Elon Musk cũng từng đề nghị đưa một khoản tiền để Jack Sweeney ngừng cập nhật thông tin lịch trình bay cá nhân của mình. Tuy nhiên, trong số rất nhiều người bị theo dõi, chỉ có duy nhất Mark Cuban thuyết phục được chàng sinh viên này và miễn phí.

Jack Sweeney, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Florida, đang sở hữu 30 tài khoản Twitter cung cấp thông tin các chuyến bay của hàng trăm người nổi tiếng, chính trị gia và tỷ phú, một số cái tên có thể kể đến như tỷ phú Elon Musk, người mẫu Kylie Jenner,... cũng như các nhà tài phiệt Nga.

Theo CNBC, kể từ khi bắt đầu theo dõi chuyến bay của người nổi tiếng vào tháng 6/2020, Sweeney mới chỉ có một lần duy nhất đồng ý ngừng theo dõi. Hồi tháng 2, tỷ phú Mark Cuban đã trao đổi với chàng thành niên này. Theo đó, ông hy vọng có thể làm bạn với Jack Sweeney và mời nam sinh viên này tới xem một trận đấu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, do Mark Cuban sở hữu, vào mùa giải tới.

Chàng sinh viên Jack Sweeney đã chấp nhập yêu cầu ngừng theo dõi chuyến bay của tỷ phú Mark Cuban. (Ảnh: Wiser).

Kể từ thời điểm cuộc trò chuyện của hai người diễn ra, CNBC ghi nhận tài khoản Twitter do Jack Sweeney quản lý đã ngừng cập nhật thông tin chuyến bay của "cá mập" Shark Tank Mỹ, không có bài tweet nào được đăng thêm kể từ tháng 4. Dường như cả hai đã đi đến một thỏa thuận hợp tác cùng nhau.

Mặc dù, hai bên không lên tiếng bình luận về nghi vấn này nhưng việc tỷ phú Mark Cuban có thể thuyết phục được Jack Sweeney mà không cần tốn một khoản phí nào lại khiến sự chú ý đổ dồn vào người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Elon Musk.

Hồi tháng 1, Elon Musk từng đề nghị trả cho Jack Sweeney 5.000 USD để ngừng đăng tweet về lịch trình chuyến bay của ông. Tuy nhiên, chàng thanh niên này đã từ chối, đồng thời yêu cầu một khoản tiền là 50.000 USD. Cuối cùng, cả hai bên không đi tới sự đồng thuận.

Tài khoản theo dõi các chuyến bay của Elon Musk là @ElonJet, vẫn hoạt động cho đến nay, với hơn 479.000 người theo dõi trên Twitter. Trong khi đó, tài khoản theo dõi chuyến bay của Mark Cuban là  @MCubansJets chỉ có khoảng 3.300 người theo dõi.

Sweeney cho biết anh có thể dễ dàng từ bỏ một tài khoản không quá phổ biến để đổi lấy mối quan hệ. Điều đó không có gì phải bàn cãi. Chàng sinh viên này cũng tiết lộ đã có một nhà đầu tư mạo hiện là Grand Cardone đề nghị Sweeney ngừng theo dõi chuyến bay của mình. Song, người này chưa thực sự đưa ra một đề nghị cụ thể.

Trong khi, Sweeney mong muốn phải có thứ gì đó đổi lại cho việc vô hiệu hóa tài khoản theo dõi chuyến bay. Dù lượng người theo dõi chưa tới 2.000 nhưng tài khoản @CardoneJet hiện vẫn đang hoạt động trên Twitter. Với những tài khoản theo dõi chuyến bay, Jack Sweeney kỳ vọng có thể kiếm được tiền từ việc cung cấp những thông tin về chuyên cơ cũng như lịch trình bay của những người nổi tiếng.

Doanh Chính

Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, nhiều công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục năm 2023
Thận trọng là từ để miêu tả cho kế hoạch kinh doanh năm 2023 của hầu hết các công ty trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp kỳ vọng bức tranh sẽ tươi sáng hơn, thậm chí đề ra mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục.