|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk trải lòng về việc mua lại Twitter: Xuất phát từ lo lắng trước tác động của mạng xã hội với thế giới

07:56 | 17/02/2023
Chia sẻ
Sau nhiều tháng bão tố kể từ khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ lý do ông mua mạng xã hội "chim xanh" này.

Theo CNBC, tỷ phú Elon Musk - người hiện là ông chủ kiêm CEO Twitter đã chia sẻ lý do đằng sau việc ông mua lại mạng xã hội này, thay vì tự xây dựng một công ty truyền thông mạng xã hội của riên ông.

“Tôi đã nghĩ đến việc tạo ra thứ gì đó từ đầu, nhưng tôi nghĩ Twitter có lẽ sẽ đẩy nhanh tiến độ hơn, so với việc tạo ra thứ gì tiêu tốn từ 3 đến 5 năm,” Elon Musk nói. Vị tỷ phú bày tỏ quan điểm thúc đẩy công nghệ đáng giá hơn việc xây dựng từ đầu.

Elon Musk từng nói về động cơ của mình khi mua lại Twitter. Ông nói rằng mình hơi lo lắng về hướng đi và tác động của mạng xã hội đối với thế giới, đặc biệt là Twitter.

“Tôi nghĩ điều rất quan trọng là phải có một loại hình quảng kỹ thuật số đạt sự tin cậy cao nhất, nơi mọi người ở Mỹ và quốc tế có thể giao tiếp với mức độ kiểm duyệt ít nhất được pháp luật cho phép. Rõ ràng là điều đó thay đổi rất nhiều theo thẩm quyền", vị tỷ phú nói.

Tỷ phú Elon Musk từng nhiều lần đề cao quan điểm về tự do ngôn luận và ông tự coi mình là “người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận”.

Tại một sự kiện ở Dubai hôm 15/2, Elon Musk cho rằng các công ty truyền thông xã hội nên tuân thủ luật pháp của các quốc gia khác và không nên nhúng tay vào thao túng ngoài vòng luật pháp của các quốc gia.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với tương lai của nền văn minh là tạo ra sự cân bằng,” Elon Musk nói với ý tưởng tạo ra một xã hội cân bằng. Vị tỷ phú đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì vừa nêu cao tư tưởng ủng hộ tự do ngôn luận nhưng lại phải tuân thủ luật kiểm duyệt ở các quốc gia - một ranh giới đầy lý tưởng mà ông đang cố gắng tạo ra.

Thùy Trang