|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk: Tôi không có vấn đề gì khi bị ghét, hãy cứ ghét đi

08:55 | 01/12/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk tỏ thái độ cứng rắn với các nhà quảng báo và không chấp nhận việc để họ gây áp lực bằng nguồn thu quảng cáo trên X.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook 2023 ở New York, tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu trang mạng xã hội X (trước đây là Twitter), đã chế giễu việc các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng này vì những bài đăng chống Do Thái được ông ủng hộ trước đó.

“Nếu ai đó định đe doạ tôi bằng quảng cáo? Mời bước", tỷ phú Elon Musk cứng rắn. Ông nói thêm:“Tôi không có vấn đề gì khi bị ghét. Hãy cứ ghét đi".

Ông chủ mạng xã hội X cũng ngụ ý rằng người hâm mộ của ông sẽ tẩy chay những nhà quảng cáo đó. Musk đe dọa: “Cả thế giới sẽ biết rằng những nhà quảng cáo đó đã giết chết công ty và chúng tôi sẽ nhớ mãi điều đó”.

Trong những tuần gần đây, Musk đã ủng hộ các thông tin bài Do Thái và phân biệt chủng tộc trên X.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Washington Post).

Các bài đăng gây phản cảm của Musk trên nền tảng truyền thông xã hội này đã khiến các nhà quảng cáo lớn, bao gồm Disney, Apple và nhiều công ty khác, đình chỉ các chiến dịch quảng cáo trên X. Điều này đã kéo theo sự ra đi của một số người nổi tiếng trên nền tảng, ví dụ như Thị trưởng Paris Anne Hidalgo.

Sự rời bỏ của các nhà quảng cáo có thểkhiến mạng xã hội X chịu thiệt hại lên đến 75 triệu USD về doanh thu quảng cáo từ nay đến cuối năm.

Tuần này, Elon Musk cũng đã tới Israel và gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Khi ông Netanyahu nói rằng ông muốn “xóa bỏ cực đoan” và “xây dựng lại” Gaza, Musk đã đề nghị giúp đỡ.

Tại sự kiện ở New York, vị tỷ phú nói rằng chuyến thăm Israel của ông đã được lên kế hoạch trước các dòng tweet của ông và không phải là một động thái xin lỗi.

Trước đây, Musk từng nói rằng ông muốn đưa dịch vụ liên lạc vệ tinh SpaceX, Starlink, đến khu vực và đặc biệt là các tổ chức nhân đạo ở Gaza.

Tài khoản cá nhân của Musk trên X hiện có số lượng người theo dõi hơn 164 triệu, mặc dù hồi tháng 8, trang công nghệ Mashable đã đưa tin rằng phần lớn những người theo dõi được liệt kê của Musk dường như là tài khoản không xác thực hoặc không hoạt động.

Thuỳ Trang