|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk sa thải cả bộ phận sales tại Twitter

10:07 | 22/11/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk dự định cắt giảm thêm nhân sự Twitter. Trước đó, trong đợt cắt giảm đầu tiên, ông chủ Twitter đã khiến một nửa số lao động của nền tảng này mất việc.

 Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: The Independent).

Theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk dự kiến tiếp tục sa thải nhân viên Twitter và đợt cắt giảm mới có nguy cơ ảnh hưởng tới bộ phận kinh doanh bán hàng của công ty.

Các nguồn tin thân cận nói với Bloomberg rằng Elon Musk đang có kế hoạch cắt giảm nhiều nhân sự hơn để cân bằng mỗi nhóm, hiện số lao động bị cho thôi việc trong đợt này vẫn chưa được tiết lộ. 

Từ tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã cân nhắc một đợt cắt giảm mới. Ông cũng đã sa thải Robin Wheeler, giám đốc bán hàng quảng cáo của công ty và Maggie McLean Suniewick, phó chủ tịch quan hệ đối tác của Twitter. Đây là hai người không đồng ý với chính sách cắt giảm nhân sự của Musk.

Sarah Rosen, người đứng đầu bộ phận đối tác nội dung của Twitter tại Mỹ, cũng đã rời công ty vào thứ Sáu (18/11) tuần trước. Đây là nhân sự đáng chú ý trong làn sóng tháo chạy đã diễn ra ở Twitter vào thứ Năm (17/11) tuần trước. Nhiều nhân sự đã buộc phải nói lời chia tay Twitter khi Musk yêu cầu họ cam kết tuân thủ văn hóa làm việc “cực kỳ cống hiên” trong thời gian dài và cường độ cao. Vị tỷ phú cũng đưa ra tối hậu thư yêu cầu nhân viên lựa chọn đồng ý tham gia hay tự giác nghỉ việc.

Theo The Verge, nhiều nhóm “quan trọng” chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của Twitter đã nghỉ việc hoàn toàn hoặc gần như không còn ai. Quy mô nhân sự Twitter đang mỏng hơn bao giờ hết, điều này đặt áp lực lên việc duy trì sự ổn định của hệ thống. Nhiều nhân viên cũ và hiện tại tin rằng vào khả năng nền tảng này sẽ sớm bị sập.

Trong đợt sa thải lớn đầu tiên, tỷ phú Elon Musk đã tiến hành cắt giảm gần một nửa lực lượng lao động 7.500 người của Twitter sau khi nắm quyền kiểm soát công ty vào đầu tháng này, động thái ảnh hưởng đến các nhân viên về độ tin cậy và an toàn của sản phẩm, chính sách, thông tin liên lạc, quản lý tweet, đạo đức AI, khoa học dữ liệu và các bộ phận khác. Twitter hiện không còn bộ phận truyền thông để liên hệ.

Thùy Trang