|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk điều kỹ sư Tesla sang Twitter

21:42 | 28/10/2022
Chia sẻ
Ngay sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter, tỷ phú Elon Musk đã lập tức bắt tay vào công cuộc xây dựng mạng xã hội này theo viễn tưởng mà ông đặt ra.

 

 Tỷ phú Elon Musk đưa kỹ sư Tesla vào kiểm tra thuật toán của Twitter. (Ảnh: Bloomberg).

Tờ Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết tỷ phú Elon Musk đã yêu cầu các kỹ sư của Tesla tới gặp bộ phận sản phẩm của Twitter. Trước đó, hôm 27/10, tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco, các nhân sự phụ trách sản phẩm của Twitter đã đưa ra những đoạn mã code để đánh giá và giải thích cho Elon Musk về những gì mà ông muốn biết.

Hiện tại, các kỹ sư của Twitter không còn có thể thực hiện các thay đổi đối những đoạn mã code này kể từ ngày 28/10. Đây là một phần trong nỗ lực đảm bảo rằng các sản phẩm của Twitter không bị thay đổi khi thương vụ được hoàn thành, nguồn tin của Bloomberg cho biết. Twitter đã đưa ra một lệnh đóng băng tương tự khi các điều khoản mua lại đạt được sự đồng thuận hồi tháng 4.

Ngày 27/10, giờ Mỹ, CEO Tesla, Elon Musk đã chính thức trở thành chủ mới của Twitter. Việc đầu tiên sau khi tiếp quản công ty của Elon Musk là sa thải 4 nhân sự cấp cao, trong đó có CEO Parag Agarwal. Gần trưa ngày 28/10, giờ Việt Nam, tỷ phú Elon Musk đăng tweet với nội dung: "Chú chim đã được tự do".

Một ngày trước khi thương vụ được hoàn tất, tỷ phú Elon Musk đã bước vào trụ sở Twitter với một chiếc bồn rửa mặt. Ông cũng thay đổi mô tả hồ sơ trên trang cá nhân Twitter thành “Chief Twit” (tạm dịch: Ông chủ của Twitter).

Vị tỷ phú cũng đang cố gắng trấn an nhân viên về một đợt sa thải lớn sắp diễn ra và đảm bảo với các nhà quảng cáo rằng những lời chỉ trích trước đây của ông về kiểm duyệt nội dung sẽ không ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của mạng xã hội này.

“Twitter rõ ràng không thể trở thành một địa ngục tự do cho tất cả mọi người, nơi bất cứ điều gì cũng có thể được nói mà không có hậu quả” Musk viết trong một bức thư ngỏ. Đồng thời, Elon Musk nói rằng ông coi Twitter là nền tảng để tạo ra “siêu ứng dụng” cung cấp mọi thứ từ chuyển tiền, mua sắm đến gọi xe.

Doanh Chính

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.