|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk cảnh báo Twitter có nguy cơ phá sản

07:06 | 11/11/2022
Chia sẻ
Ngay sau khi tiếp nhận Twitter, Elon Musk đã có hàng loạt động thái cắt giảm và thắt chặt chi phí.

 

 Twitter mới đây chính thức về tay tỷ phú Elon Musk sau thương vụ 44 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg).

Elon Musk, trong bài phát biểu đầu tiên với nhân viên Twitter kể từ khi ông chính thức mua lại công ty với giá 44 tỷ USD, nói rằng việc phá sản là có thể xảy ra nếu công ty không nhanh chóng có thêm doanh thu, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề.

Yoel Roth và Robin Wheeler, hai nhân sự đến tận ngày hôm nay vẫn được xem như có tên trong danh sách đội ngũ lãnh đạo mới mà Elon Musk lựa chọn, đã từ chức, Bloomberg nói thêm.

Tháng trước, khi thương vụ giữa Elon Musk và Twitter chính thức được thực hiện, Elon Musk đã cho thôi việc phần lớn đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Twitter. Sau đó, Yoel Roth là người lãnh đạo bộ phận Tin cậy và An toàn (Trust and Safety) của Twitter, còn Wheeler, Phó Chủ tich phụ trách bán hàng, mới đây được bổ nhiệm lãnh đạo mảng quan hệ trong bối cảnh các nhà quảng cáo lo lắng về vấn đề nội dung.

Twitter đang đối mặt với áp lực nợ lớn sau thương vụ thâu tóm. Cùng thời điểm, một số nhà quảng cáo đã rút khỏi mạng xã hội này do lo lắng kế hoạch quản lý nội dung của Eon Musk.

Cũng trong buổi chia sẻ với nhân viên Twitter, Elon Musk nói rằng một số quyền lợi của nhân viên Twitter như đồ ăn miễn phí sẽ kết thúc.

Khi thảo luận về vấn đề tương lai và tài chính của Twitter, Elon Musk cho biết Twitter cần hành động nhanh để có thể ra mắt sản phẩm đăng ký sử dụng với giá 8 USD/tháng có tên Twitter Blue. Elon Musk cho rằng đây là sản phẩm mà người dùng sẵn sàng trả tiền để bù đắp lại doanh thu quảng cáo sụt giảm.

Hồi giữa tuần, Elon Musk cảnh báo nhân viên về “khoảng thời gian khó khăn trước mắt” và “không thể che giấu” được triển vọng kinh tế của công ty. Ông cũng kết thúc việc nhân viên có thể làm việc từ xa, trừ khi được ông phê duyệt.

Ông chủ Tesla trước đó cũng cắt giảm một nửa nhân sự Twitter và đưa ra nhiều thay đổi. Hôm thứ 5, giám đốc bảo mật thông tin, giám đốc riêng tư và giám đốc tuân thủ của Twitter đồng loạt thôi việc và đưa ra quan ngại về khả năng đảm bảo an toàn và tuân thủ của Twitter.

Nam Khánh

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.