Thời sự

Đường Bình Định và Công ty của con trai ông Trần Bắc Hà đứng đầu danh sách nợ thuế tại Bình Định

23:57 | 26/04/2019

Chia sẻ

Công ty CP Đường Bình Định có số nợ thuế có khả năng thu đến ngày 31/3/2019 là hơn 24,8 tỉ đồng, tiếp đó là Công ty CP Tập đoàn An Phú với số nợ hơn 13,5 tỉ đồng... Công ty CP Tập đoàn An Phú có người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Trần Duy Tùng, 34 tuổi, con trai ông Trần Bắc Hà.

Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách người nộp thuế nợ thuế trên 100 triệu đồng có khả năng thu đến ngày 31/3/2019. 

Theo đó, hàng loạt công ty, đơn vị đã bị nêu tên với tổng số nợ thuế lên tới hơn 216 tỉ đồng.

Đứng đầu danh sách công khai nợ thuế là Công ty CP Đường Bình Định, nợ hơn 24,8 tỉ đồng. Doanh nghiệp có số nợ thuế cao thứ hai là Công ty CP Tập đoàn An Phú với số nợ hơn 13,5 tỉ đồng. Đứng thứ ba là Công ty TNHH A&B với số nợ hơn 12,1 tỉ đồng. Rất nhiều công ty có số nợ thuế trên 5 tỉ đồng như Công ty CP VRG Đá Bình Định, Công ty CP XNK Bình Định, Công ty CP Dinh dưỡng sinh học RAPID Việt Nam…

Đường Bình Định và Công ty của con trai ông Trần Bắc Hà đứng đầu danh sách nợ thuế tại Bình Định - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng.

Một trong những cái tên đáng chú ý trong danh sách nợ thuế trên đó là Công ty CP Tập đoàn An Phú. Công ty này được thành lập vào tháng 4/2009, có địa chỉ ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định, có người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Trần Duy Tùng, 34 tuổi, con trai ông Trần Bắc Hà.

Tại Bình Định, công ty của con trai ông Trần Bắc Hà có tham gia đầu tư một số dự án như dự án Khu đô thị thương mại An Phú ở TP.Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng; dự án quần thể du lịch lịch sử - sinh thái - tâm linh tại khu vực chùa Linh Phong (xã Cát Tiến, H.Phù Cát) với vốn đầu tư hơn 500 tỉ đồng; dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng tổng vốn đầu tư 2.900 tỉ đồng ở TP.Quy Nhơn (do Công ty CP Tập đoàn An Phú liên danh với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng và một công ty khác thực hiện)…

Về dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng, theo thông tin từ báo chí, đầu tháng 11/2017, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định từng đăng tải một bản tin cho hay, ngày 26/10/2017, UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định chủ trương đầu tư cho Liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và đối tác thực hiện dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng. Dự án được thực hiện tại khu đất K200 thuộc Khu đô thị, thương mại, dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn với diện tích đất khoảng 10.840m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Dự án là tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp và khách sạn với quy mô gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng, tổng số phòng là 576, trong đó 274 căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê, 302 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí, spa... 

Tuy nhiên sau đó, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đã bất ngờ gỡ bản tin về dự án này.

Tháng 7/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án nói trên, với lý do chủ đầu tư không triển khai như đúng cam kết.

Khánh hà