|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Dược Hậu Giang miễn nhiệm Tổng Giám đốc người Nhật Bản

20:06 | 02/12/2022
Chia sẻ
Sau hai năm tại chức, ông Masashi Nakaura sẽ không còn là Tổng Giám đốc của Dược Hậu Giang kể từ cuối năm nay.

Hội đồng quản trị CTCP Dược Hậu Giang (Mã: DHG) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Masashi Nakaura do hết hạn bổ nhiệm kể từ ngày 31/12.

Thay vào đó, ông Toshiyuki Ishii sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật từ 1/1/2023 đến hết 31/12/2025.

Ông Masashi Nakaura vừa được miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang. (Ảnh: Dược Hậu Giang).

Theo giới thiệu, ông Masashi Nakaura sinh năm 1958 là người Nhật Bản. Ông là Cử nhân Kinh tế, Trường Đại học Sophia, Tokyo, Nhật Bản.

Ông Masashi Nakaura có hơn 29 năm làm việc mảng phát triển kinh doanh và tiếp thị tại các công ty đa quốc gia, trong đó có hơn 21 năm kinh nghiệm quản lý, phát triển và lãnh đạo với tư cách là người đứng đầu tổ chức các công ty con của Tập đoàn Taisho - 1 trong 5 công ty dược lớn nhất Nhật Bản, là công ty dẫn đầu trong sản xuất thuốc, dược phẩm và thuốc không kê đơn (OTC). Tập đoàn Taisho thông qua công ty thành viên đang góp vốn vào Dược Hậu Giang với tỷ lệ nắm giữ 51% vốn điều lệ.

Tháng 6/2019, ông Masashi Nakaura tham gia vào HĐQT của Dược Hậu Giang. Tháng 1/2020, ông Masashi Nakaura  chính thức nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang. Ngoài ra, vị lãnh đạo người Nhật này còn là Thành viên Ủy ban Chiến lược, Thành viên Ủy ban Nhân sự của Dược Hậu Giang.

Sau thay đổi nhân sự trên, Ban Tổng giám đốc của Dược Hậu Giang sẽ gồm 10 người, trong đó có hai nhân sự có quốc tịch nước ngoài là ông Toshiyuki Ishii và ông Tomoyuki Kawata.

Minh Hằng