|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Dừng bán hàng miễn thuế trên máy bay

11:35 | 13/09/2017
Chia sẻ
CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) sẽ tạm dừng hoạt động bán hàng miễn thuế trên các máy bay trong 6 tháng.
dung ban hang mien thue tren may bay
(NASCO) đề nghị tạm dừng hoạt động bán hàng miễn thuế trên máy bay.

Tin từ Cục Hải quan Thành phố Hà Nội cho biết, Cục Hải quan TP Hà Nội đã nhận được công văn của CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) về đề nghị tạm dừng hoạt động bán hàng miễn thuế trên máy bay.

Cục Hải quan Hà Nội theo đó đã có công văn thông báo tạm dừng hoạt động bán hàng miễn thuế trên máy bay của NASCO trong thời hạn 6 tháng.

Cục Hải quan Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xác nhận hàng tồn tại cửa hàng miễn thuế, kho chứa hàng miễn thuế trên máy bay của NASCO theo quy định và báo cáo cụ thể trước ngày 8/9/2017.

Cục Hải quan Hà Nội cũng cho biết, trường hợp NASCO tái xuất hàng tồn đọng tại cửa hàng miễn thuế, khó chưa hàng miễn thuế để bán trên máy bay, thủ tục hải quan thực hiện theo quy định của Chính phủ và ngành hải quan.

Trước đó, NASCO đã kinh doanh hàng miễn thuế trên máy bay kể từ 1/1/2016, các mặt hàng này được kiểm soát khá chặt bằng các thông tin có tính kết nối cao với các đơn vị chuyên môn của hải quan.

Hàng miễn thuế được bán trên máy bay là hàng thời trang, sản phẩm làm đẹp, đồng hồ, các sản phẩm dành cho du lịch đến sản phẩm rượu... đều có mã số, được miễn thuế và kiểm soát nghiêm ngặt.

dung ban hang mien thue tren may bay Ngay đỉnh năm, Sacombank thoái sạch vốn Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài

Ngay khi cổ phiếu NAS đạt đỉnh kể từ khi lên UPCoM, Sacombank đã nhanh chóng thoái thành công hơn 10% cổ phần tại NASCO, ...

D.T

Khối ngoại xả ròng gần 1.850 tỷ đồng tuần cuối tháng 1, đâu là tâm điểm?
Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị gần 1.850 tỷ đồng trong bối cảnh VN-Index giảm hơn 2% sau giai đoạn giằng co quanh vùng đỉnh, thanh khoản suy yếu và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng khi áp lực chốt lời gia tăng.