|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dùng AI để tìm kiếm việc làm

14:31 | 05/05/2023
Chia sẻ
AI sẽ giúp ứng viên soạn sẵn các mẫu CV cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp.

Nền tảng mạng xã hội dành cho nhà tuyển dụng LinkedIn đang thử nghiệm một tính năng dành cho những người đăng ký trả phí, từ đó giúp họ kết nối được những công việc tốt hơn. Đó là tính năng tự động tạo tin nhắn được cá nhân hóa từ hồ sơ của người dùng rồi giúp họ gửi cho người quản lý tuyển dụng.

Các tin nhắn, thư xin việc sẽ được đối chiếu thông tin từ tiểu sử LinkedIn của người dùng rồi được trình bày ngắn gọn, chuyên nghiệp. Nói một cách đơn giản, nền tảng này ứng dụng tri tuệ nhân tạo trong việc tạo ra các bộ hồ sơ cũng như giúp người dùng kết nối tới nhà tuyển dụng phù hợp.

 Nền tảng kết nối nhà tuyển dụng với người tìm việc LinkedIn. (Ảnh: VEJA).

Tính năng này hiện chỉ khả dụng với những người đăng ký Premium của LinkedIn. Bà Ora Levit, Giám đốc cấp cao, Trưởng bộ phận Tăng trưởng cốt lõi và Premium tại LinkedIn, cho biết AI sẽ sử dụng thông tin từ người dùng và bên tuyển dụng để tạo ra hồ sơ được cá nhân hoá cao, phù hợp với các chỉ tiêu.

Sau đó, người dùng sẽ kiểm tra lại thông tin từ hồ sơ này, và gửi cho nhà tuyển dụng. LinkedIn cũng đưa ra khuyến nghị người dùng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào AI.

Theo Searching Engine Journal, tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Mỹ, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Canada và Australia...

LinkedIn dự kiến sẽ triển khai ở nhiều thị trường hơn trong năm nay.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng muốn dành ít thời gian hơn để viết mô tả công việc và có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn cũng sẽ có thể sử dụng AI để đạt được các mục tiêu tuyển dụng.

Trình tạo mô tả công việc AI của LinkedIn sẽ giúp nhà tuyển dụng tạo ra các mô tả công việc tốt hơn dựa trên chức danh công việc, tên công ty, nơi làm việc, loại công việc và vị trí. Tính năng AI cũng sẽ cho phép nhà tuyển dụng tạo mô tả công việc dựa trên những người trong mạng lưới của họ, những người có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với ứng viên lý tưởng.

Doanh Chính

Tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng vượt mốc 24.600 đồng
Trong phiên sáng ngày 26/9, tỷ giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng nhanh chóng, vượt mốc 24.600 đồng. Tỷ giá chợ đen cũng nhích lên nhanh, giá bán ra tăng 100 đồng chỉ trong một ngày.