|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đưa đường băng 1A sân bay Nội Bài vào khai thác

21:32 | 29/01/2022
Chia sẻ
Như vậy sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ hai đường băng sau một thời gian đóng cửa lần lượt từng đường băng để nâng cấp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định về việc đưa vào khai thác đường cất hạ cánh 11L/29R (1A), đường lăn S1 đầu 29R, đường lăn S2 và đường lăn S7 đoạn giữa đường 11L/29R và đường 11R/29L trong phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đưa đường băng 1A sân bay Nội Bài vào khai thác - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Giao thông vận tải.

Cục Hàng không giao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có trách nhiệm thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại Nội Bài và phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành hoạt động bay tại sân bay Nội Bài, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài được khởi công từ ngày 29/6/2020, tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. 

Hiện hoàn thành, bàn giao khai thác bước 1 đoạn 3.000 m đường cất hạ cánh 1B và các đường lăn từ ngày 1/1/2021, đảm bảo chất lượng, tiến độ và khai thác an toàn cho hơn 7.500 chuyến bay.

Ngày 9/9/2021, đường cất hạ cánh 1B đã được nghiệm thu toàn bộ, chính thức khai thác, đảm bảo cho máy bay code E, code F có thể cất, hạ cánh an toàn.

Huy Hoàng

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.