|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Dự trữ ngoại hối đạt kỷ lục 38 tỷ USD

16:35 | 08/08/2016
Chia sẻ
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa công bố mức dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng trở lại ở mức 38 tỷ USD tương đương với 12 tuần nhập khẩu.  

Đây là mức tăng lập lại kỷ lục đã từng có trong lịch sử dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước. Mức tăng này cũng làm giảm kỳ vọng giảm giá của VND trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, điểm lại diễn biến thị trường có thể thấy thặng dư thương mại tốt trong 7 tháng đầu năm và dự trữ ngoại hối tăng đã hỗ trợ đáng kể cho sự ổn định của tỷ giá.

Việt Nam tiếp tục xuất siêu trở lại trong 7 tháng đầu năm 2016 với mức xuất siêu là 1,8 tỷ USD cộng thêm lượng dự trữ ngoại hối gia tăng là nhân tố quan trọng hỗ trợ cho sự ổn định của VND.

Hiện tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do giữ ổn định trong hai tuần gần đây, đứng ở mức 22.300 VND/USD.

CEO UOBAM: Thị trường 2026 vẫn tích cực nhưng cơ hội sẽ tập trung vào một số ngành chủ chốt
Thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc trong thời gian gần đây khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang và giá dầu biến động. Theo CEO UOBAM Việt Nam, các yếu tố bên ngoài có thể khiến thị trường biến động trong ngắn hạn, song nền tảng kinh tế trong nước vẫn duy trì nhiều động lực hỗ trợ.