Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày mai 23/7: Đỏ mắt tìm mua con giống, heo hơi sẽ còn tăng giá?

18:08 | 22/07/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 22/7 tiếp tục điều chỉnh nhỏ giọt trên cả nước, riêng miền Nam đứng yên. Trong khi đó, người chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn chưa thể tiếp cận được với nguồn heo giống của các doanh nghiệp trong nước, tái đàn gặp rất nhiều khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay bất động chờ nguồn cung mới

Thị trường miền Bắc hôm nay hầu như đứng yên trên toàn khu vực. Cùng tăng 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Yên Bái, Thái Bình lần lượt là 90.000 đồng/kg và 92.000 đồng/kg. Mức giá trong khu vực đang dao động từ 89.000 - 92.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay có điều chỉnh nhưng không đáng kể. Tăng giảm trái chiều từ 1.000 - 3.000 đồng/kg nhưng không làm thay đổi mặt bằng giá khu vực, vẫn thu mua trong khoảng từ 82.000 - 90.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi bất động chờ nguồn cung nhập khẩu mới trong thời gian nỗ lực tái đàn. Cao nhất tại Đồng Nai có giá 92.000 đồng/kg trong khi An Giang đang giao dịch tại 85.000 đồng/kg thấp nhất khu vực. 

Dự báo giá heo hơi ngày mai 23/7: Đỏ mắt tìm mua con giống, heo hơi sẽ còn tăng giá? - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay bất động chờ nguồn cung mới

Người chăn nuôi vẫn chưa tiếp cận được heo giống giá tốt, tái đàn còn rất nhiều khó khăn

Theo người chăn nuôi, thách thức lớn nhất trong công tác tái đàn, tăng đàn hiện nay là khó khăn về nguồn giống. 

Những tháng qua, heo giống luôn sốt ở mức cao, trên 3,2 triệu đồng/con 7kg; còn với heo hậu bị, chẳng những giá tăng gấp 3 lần so với trước đây mà còn khan hàng, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Heo giống hiện chủ yếu được cung cấp bởi các tập đoàn chăn nuôi của nước ngoài. Nếu người dân muốn mua heo giống thì phải đi kèm với mua thức ăn của doanh nghiệp cung cấp, trong khi với điều kiện này nhiều người nuôi không mong muốn.

Ông Nguyễn Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y Đồng Nai, cho biết, ngành NN-PTNT tỉnh đã thông báo với các địa phương đăng kí nhu cầu về heo giống và trên cơ sở đó, ngành đã làm việc với các công ty lớn cung cấp con giống.

Tuy vậy, hiện các đơn vị cung cấp con giống chỉ ưu tiên cho những trang trại lớn đảm bảo an toàn sinh học theo qui hoạch chăn nuôi của tỉnh; các hộ nhỏ lẻ vẫn chưa thể tiếp cận được nguồn giống này.

Bảo Trân