|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 7/9: Miền Nam sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới?

18:30 | 06/09/2021
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (6/9) điều chỉnh giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg ở một số địa phương thuộc khu vực miền Nam. UBND TP Hà Nội hướng dẫn người dân duy trì hoạt động chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho những địa phương “vùng đỏ”.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác tại miền Nam

Thị trường heo hơi khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg. Tất cả các địa phương đều không ghi nhận biến động mới so với hôm qua. Mức giá thấp nhất khu vực là 52.000 đồng/kg ghi nhận tại ba tỉnh thành gồm Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và TP Hà Nội.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên hôm nay đi ngang trên diện rộng. Theo đó, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và Ninh Thuận thu mua với giá 54.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh còn lại hiện đang duy trì giao dịch trong khoảng 50.000 - 53.000 đồng/kg.

Khu vực phía Nam giảm rải rác tại một số tỉnh thành trong hôm nay. Sau khi điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, Vĩnh Long giao dịch với giá là 52.000 đồng/kg. Thương lái hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Dự báo giá heo hơi ngày 7/9: Miền Nam sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Duy trì chăn nuôi tại TP Hà Nội, bảo đảm nguồn cung cho “vùng đỏ”

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, các huyện thuộc diện “vùng xanh” như Sóc Sơn, Mê Linh đang tích cực chỉ đạo, hướng dẫn người dân duy trì hoạt động chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho những địa phương “vùng đỏ”, cũng như nhu cầu của người dân Thủ đô trong mọi tình huống, theo báo Kinh tế & Đô Thị.

Tại huyện Sóc Sơn, các hoạt động sản xuất nông nghiệp cũng được duy trì trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là hoạt động chăn nuôi. Chị Nguyễn Thị Thu Thoan, chủ cơ sở chăn nuôi tại xã Hiền Ninh cho biết, mỗi tháng gia đình vẫn cung ứng cho thị trường khoảng 1.000 thịt gia súc. Hiện, gia đình chị đang mở rộng quy mô chuồng trại để tiếp tục nâng tổng đàn vật nuôi.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn, ông Hoàng Chí Dũng thông tin thêm, thực tế thời gian qua, do giãn cách xã hội nên hoạt động chăn nuôi bị ảnh hưởng nhất định. Dù vậy đến nay, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh nên chăn nuôi vẫn được duy trì khá ổn định. Đặc biệt, với khoảng 90.000 con heo, huyện Sóc Sơn là một trong những địa phương đang duy trì được tổng đàn top đầu Hà Nội.

Nhã Lam

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8, cho thấy ngân hàng trung ương này đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.