Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 4/3: Tự chủ nguồn giống, nhiều địa phương sẽ giảm nhẹ?

18:30 | 03/03/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 3/3 chững lại trên cả ba miền sau khi đồng loạt đi xuống vào những ngày trước. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá nhìn chung vẫn có khả năng duy trì trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không ghi nhận điều chỉnh mới. Các địa phương trong khu vực duy trì giao dịch với khoảng giá từ 75.000 - 77.000 đồng/kg. Trong đó, mức cao nhất thuộc về ba tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên và Thái Bình.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi chững lại trên diện rộng. Hiện tại, hai tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận thu mua tại ngưỡng cao nhất khu vực là 77.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đi ngang trong hôm nay. Một loạt địa phương gồm Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang và Trà Vinh duy trì mốc thấp nhất là 76.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/3: Tự chủ nguồn giống, nhiều địa phương sẽ giảm nhẹ? - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Tự chủ nguồn giống, nhiều địa phương sẽ giảm nhẹ? 

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Tĩnh Nguyễn Khắc Khánh, tổng đàn heo toàn tỉnh hiện đạt gần 400.000 con, trong đó quy mô nông hộ chiếm khoảng 48%.

Những năm gần đây, giá heo giống tăng cao nên nông dân đã đầu tư nuôi heo nái để tự chủ nguồn giống. Nếu chăn nuôi an toàn thì việc tự chủ con giống sẽ giúp người dân không bị động và tăng nguồn lãi.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Tĩnh khuyến cáo: “Để đảm bảo chăn nuôi bền vững, nông dân cần chú trọng các biện pháp an toàn sinh học. Theo đó, chuồng trại chăn nuôi nói chung và nuôi heo nái sinh sản nói riêng cần cách xa nhà ở và luôn vệ sinh sạch sẽ”.

“Đặc biệt, khi mua heo nái phục vụ sinh sản, người chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm nguồn gốc, đảm bảo tiêm phòng đầy đủ cho heo nái, heo con và chăm sóc theo khuyến cáo của ngành chuyên môn”, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Thảo Vy