|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 26/1: Duy trì xu hướng đi ngang?

18:30 | 25/01/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (25/1) mức giao dịch cao nhất là 54.000 đồng/kg. Đắk Lắk ban hành công điện cấm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất tiếp tục được ghi nhận tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai là 51.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi cao nhất vẫn được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên và Thái Bình là 53.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì thu mua ổn định với giá 52.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt chững lại. Cụ thể, heo hơi tại hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đang được thu mua với giá 54.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Thấp hơn một giá ở mức 53.000 đồng/kg gồm có các tỉnh Nghệ An và Quảng Nam. Khoảng giá 51.000 - 52.000 đồng/kg được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng không ghi nhận biến động mới về giá. Theo đó, giá heo hơi tại các tỉnh Kiên Giang, Trà Vinh và Bến Tre vẫn là 51.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Thương lái tại tỉnh Cà Mau hiện tiếp tục thu mua heo hơi với giá 54.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đứng yên vào ngày mai do thị trường vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Đắk Lắk ban hành công điện cấm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam, thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: Chỉ đạo, thành lập các chuyên án, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc chưa được kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng và nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Sở NN&PTNT chỉ đạo Thanh tra Sở NN&PTNT tổ chức thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát sử dụng chất cấm tại các cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo Đắk Lắk đưa tin.

Thanh Hạ

Khối ngoại chỉ còn bán ròng gần 590 tỷ đồng tuần VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, tâm điểm VNM
Mặc dù khối ngoại vẫn duy trì bán ròng nhưng diễn biến đã tích cực hơn khi xen kẽ những phiên bán ròng là hai phiên mua ròng nhẹ. Cụ thể, quy mô bán ròng trên toàn thị trường của nhóm NĐT nước ngoài giảm từ 1.270 tỷ đồng tuần trước còn 588 tỷ đồng tuần này.