Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 20/3: Tiếp tục đi ngang tại cả 3 miền?

18:22 | 19/03/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ngày 19/3 không có nhiều biến động khi cả 3 khu vực đều giữ ổn định so với ngày trước đó. Liệu xu hướng này có tiếp diễn vào ngày mai?

Giá heo hơi ổn định

Heo hơi miền Bắc hôm nay không có nhiều thay đổi khi duy trì mức giá trung bình trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg. Trong đó, Lào Cai, Yên Bái và Bắc Giang là những tỉnh giữ mức đỉnh của vùng.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên cũng đi ngang vớin mức giá trung bình khu vực tiếp tục dao động trong khoảng 70.000 - 85.000 đồng/kg. Thanh Hóa, Nghệ An vẫn là hai địa phương báo giá cao nhất.

Heo hơi miền Nam hôm nay ổn định sau hai ngày điều chỉnh trái chiều vừa qua. Theo đó ghi nhận giá trung bình khu vực này đang nằm trong khoảng 75.000 - 85.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại thị trường Trung Quốc, theo Nikkei, sản lượng thịt heo chung của Trung Quốc vốn đã phải chịu áp lực lớn do dịch tả heo châu Phi bùng phát vào năm ngoái. Dịch COVID-19 chỉ góp phần làm trầm trọng thêm tình hình thực tế.

"Hoạt động kinh doanh thịt heo bình thường tại các tỉnh thành đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định kể từ tháng 2, vì ngành logistics và giao thông vận tải bị gián đoạn do dịch COVID-19", theo thông tin từ New Hope Liuhe - một công ty con của tập đoàn nông nghiệp New Hope Group.

Dự báo giá heo hơi ngày 20/3: - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi được khống chế tại Cà Mau

Theo báo Đất Mũi (Cà Mau), tuần qua, bệnh dịch tả heo châu Phi không còn phát sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Có 8/9 huyện, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm heo bệnh, heo chết do DTHCP.

Từ ngày 1/1 đến 17/3, dịch bệnh chỉ xảy ra ở 2 xã của huyện Trần Văn Thời, số lượng buộc tiêu hủy 14 con, trong lượng hơn 1 tấn. 

Tình hình dịch tả heo châu Phi có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, ngành chức năng vẫn khuyến cáo công tác giám sát không được chủ quan, lơ là, phải kịp thời xử lí nhanh, quyết liệt, ngăn chặn dịch bùng phát trở lại, hạn chế tái phát ở những ổ dịch cũ và phát sinh ở những xã chưa có dịch.

Ước tính kể từ ngày Cà Mau ghi nhận ổ dịch đầu tiên (ngày 29/5/2019) đến nay, dịch bệnh đã xảy ra ở 85 xã, phường, thị trấn của 9 huyện, thành phố; tiêu hủy trên 11.000 con heo, tổng trọng lượng gần 740 tấn. Số tiền phải chi cho công tác phòng, chống bệnh gần 54 tỉ đồng.

Theo đó, ngành Thú y lưu ý, trong quá trình tái đàn, các cơ sở, người nuôi heo phải đăng kí với chính quyền địa phương; phải áp dụng đúng qui trình chăn nuôi an toàn sinh học; từ bỏ thói quen sử dụng thức ăn chăn nuôi tùy tiện, lưu ý xử lí qua nhiệt trước khi sử dụng cho đàn heo…

Như Huỳnh