Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 17/7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng - giảm trái chiều?

18:30 | 16/07/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (16/7) biến động rải rác ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc đang được tỉnh Nghệ An đặt lên hàng đầu.

Giá heo hơi hôm nay tăng - giảm trái chiều ở một số tỉnh thành

Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc hôm nay đi ngang trên diện rộng. Theo đó, một loạt các tỉnh thành như Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Ninh Bình tiếp tục giao dịch tại ngưỡng 59.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực ở thời điểm hiện tại là 56.000 đồng/kg, ghi nhận tại TP Hà Nội.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi có chiều hướng tăng mạnh tại một số địa phương trong khu vực. Cụ thể, sau khi tăng 4.000 đồng/kg, tỉnh Quảng Trị đang thu mua với giá là 60.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Quảng Bình tăng 5.000 đồng/kg lên ngưỡng 64.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch trong khoảng 55.000 - 61.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận điều chỉnh giảm ở một số địa phương. Trong đó, hai tỉnh Đồng Nai và Đồng Tháp cùng giảm 1.000 đồng/kg, lần lượt thu mua heo hơi ở mốc 51.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch quanh ngưỡng trung bình là 56.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 17/7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng - giảm trái chiều? - Ảnh 1.

Nguồn: allaboutfeed

Nghệ An chủ động phòng bệnh lở mồm long móng trên gia súc

Nghệ An có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển chăn nuôi đại gia súc. Để đảm bảo cho đàn vật nuôi phát triển tốt, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có bệnh lở mồm long móng (LMLM) tại địa phương đang được đặt lên hàng đầu, theo báo Nghệ An.

Đánh giá của Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho thấy, trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020, dịch bệnh có bùng phát nhưng nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, nên dịch bệnh được khống chế trong diện hẹp.

Thực tế cho thấy, đa số các trường hợp xảy ra bệnh là do đàn gia súc không được tiêm phòng vắc xin hoặc chưa được tiêm kịp thời, đầy đủ nhất là đối với gia súc mang thai, gia súc non. Gia súc mua về không có nguồn gốc rõ ràng, trốn tránh sự kiểm soát của địa phương và đoàn liên ngành, không hợp tác trong công tác vệ sinh phòng dịch, không khai báo bệnh, tự mua thuốc điều trị.

Ngoài ra, ảnh hưởng trực tiếp từ biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường theo hướng cực đoan, trong năm, thời tiết thay đổi bất thường, ẩm ướt, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn,... làm sức khỏe của đàn vật nuôi giảm, dễ cảm nhiễm với mầm bệnh.

Nhã Lam