Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 17/6: Người tiêu dùng không còn mặn mà, heo hơi có tiếp tục giảm?

18:30 | 16/06/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (16/6) đà giảm đã chậm lại trên cả nước, sâu nhất chỉ 2.000 đồng/kg. Ghi nhận tại chợ đầu mối gia súc, tình hình buôn bán những ngày gần đây không thuận lợi, đông người bán vắng người mua, liệu heo hơi có tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay đà giảm chậm lại trên cả nước

Heo hơi miền Bắc hôm nay đứng yên, không có điều chỉnh mới so với ngày hôm qua. Nguyên nhân được cho là dịch tả heo châu Phi đang bùng phát trở lại ở một số khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn…Giá heo hơi miền Bắc hôm nay dao động trong khoảng từ 88.000 - 93.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên hôm nay tiếp tục đi xuống nhưng đà giảm đã chậm lại. Hầu hết các địa phương đều giao dịch dưới 90.000 đồng/kg, riêng Khánh Hòa vẫn giữ được mốc này. Heo hơi khu vực miền Trung, Tây nguyên hôm nay được thương lái thu mua từ 84.000 - 90.000 đồng/kg.

Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg trong hôm nay, thị trường miền Nam cũng cho thấy dấu hiệu chững lại sau nhiều ngày giảm sâu. Mức giá cao nhất khu vực hiện nay là 90.000 đồng/kg có mặt tại Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu. Thấp nhất khu vực là 86.000 đồng/kg heo hơi ở Vĩnh Long, Cà Mau.

Heo hơi đã giảm nhiều ngày liên tiếp nhưng chợ heo Hà Nam vẫn ế ẩm?

Theo ghi nhận từ báo điện tử VOV, tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam, chợ đầu mối buôn bán heo lớn nhất miền Bắc. Những ngày gần đây, trong hơn 50 khoang chuồng tại chợ này chỉ còn khoảng chục chuồng là có chứa heo.

Các giao dịch diễn ra khá trầm lắng, nhiều khoang chứa heo bị bỏ trống vì vắng khách tới mua. Bên cạnh đó, xe tải chở heo và các thương lái thưa vắng hơn nhiều so ngày thường. Nhiều gian chuồng trống trơn không có heo buôn bán. 

Giá heo hơi biến động từng ngày khiến nhiều thương lái thua lỗ nặng, có ngày thương lái lỗ hàng triệu đồng vì biến động giá và heo bị hao. Trước đây, mỗi ngày tại chợ này tiêu thụ vài ngàn con heo nhưng nay chỉ còn vài trăm con do giá heo hơi neo ở mức cao nên vắng khách.

Giá heo cao, thời tiết lại nắng nóng nên hàng tiêu thụ rất chậm, nhiều thương lái đã ngừng lấy hàng. Nếu duy trì tình trạng này trong thời gian sắp tới, cộng thêm heo nhập khẩu sắp cập bến, liệu giá heo hơi có còn giảm sâu ? 

Bảo Trân