Dự báo giá heo hơi ngày 14/10: Xu hướng giảm vẫn tiếp tục?
Giá heo hơi hôm nay thấp nhất 48.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm tại nhiều địa phương. Trong đó, hai tỉnh Phú Thọ và Hưng Yên cùng giảm 2.000 đồng/kg về mức 50.000 đồng/kg và 51.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương gồm Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang được thu mua với giá trong khoảng 50.000 - 51.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg. Chi tiết, 50.000 - 51.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Bình Thuận, cùng giảm 1.000 đồng/kg.
Cùng lúc, giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ. Cụ thể, Trà Vinh điều chỉnh giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang và Trà Vinh cùng giảm 1.000 đồng/kg về trong khoảng 48.000 - 51.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Bạc Liêu giao dịch ở mức 50.000 đồng/kg.
Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm do nhu cầu thị trường giảm và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Tây Ninh: Tổng đàn heo hơn 282.774 con
Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh, tính đến hết tháng 8, tổng đàn heo toàn tỉnh hơn 282.774 con và 9.400.000 con gia cầm các loại.
Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong tỉnh từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định, để tiếp tục công tác bảo vệ đàn vật nuôi cung ứng dịp Tết, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi gia súc, gia cầm thường xuyên vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc xin trên đàn vật nuôi để phòng, chống các loại dịch bệnh.
Bên cạnh đó, Chi cục đã triển khai thực hiện các kế hoạch vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các vùng trọng điểm, vùng có nguy cơ cao, theo Chăn nuôi Việt Nam.
Đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm dịch động vật xuất, nhập vào tỉnh để bảo đảm sản phẩm chăn nuôi được lưu thông thuận lợi, cũng như tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y ở các điểm mua bán động vật, sản phẩm động vật thường xuyên, bảo đảm an toàn nguồn thịt cung ứng đến tay người tiêu dùng.