Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 11/1: Tín hiệu tăng sẽ lan rộng vào cuối tuần?

18:29 | 10/01/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ngày 10/1 có dấu hiệu nhích nhẹ tại khu vực miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên trong khi miền Nam vẫn chưa khởi sắc. Liệu tín hiệu này có lan rộng vào ngày mai?

Giá heo hơi xuất hiện tín hiệu tăng

Xem thêm: Giá heo hơi hôm nay ngày 11/1

Heo hơi miền Bắc hôm nay tăng nhẹ 1 - 3 giá tại một số địa phương như Tuyên Quang,  Phú Thọ, Vĩnh Phúc...Theo đó mức giá trung bình khu vực giao động trong khoảng 70.000 - 88.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên cũng nhích nhẹ 1.000 đồng/kg tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...Giá trung bình đang giao động trong khoảng 78.000 - 86.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay tiếp tục giảm, hiện mức giá trung bình khu vực này nằm trong khoảng 73.000 - 84.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 11/1: - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thêm nhiều địa phương công bố hết dịch tả heo châu Phi

Theo báo Hà Tĩnh, sau gần 8 tháng xuất hiện, đến thời điểm này, dịch tả heo châu Phi ở Hà Tĩnh đã có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi chưa vội “mạo hiểm” tái đàn bởi dịch bệnh vẫn đang khó lường.

Báo cáo mới nhất của Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh, cho biết hơn 2 tuần nay, trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi mới.

Hiện tại, toàn tỉnh có 141 xã có dịch đã qua 30 ngày và 28 xã có dịch đã qua 15 ngày. Điều này cho thấy, dịch dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Trần Hùng, toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 400 nghìn con lợn, chủ yếu tập trung tại các trang trại, gia trại. Mặc dù, dịch đang có chiều hướng “hạ nhiệt” nhưng không vì thế mà các địa phương chủ quan, lơ là, nhất là vào thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán.

Còn theo báo Nghệ An, số liệu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết 325 xã trên địa bàn tỉnh đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Bệnh dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh từ tháng 3/2019. Sau 10 tháng thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đến nay bệnh dịch nguy hiểm này đã được khống chế tại nhiều địa phương.

Đến ngày 4/1, trên địa bàn Nghệ An đã có 325 xã công bố hết dịch tả heo châu Phi. Đã có 5 địa phương hết dịch, gồm: Quỳ Châu, Con Cuông, Nam Đàn, Tương Dương và thị xã Thái Hòa. Toàn tỉnh hiện chỉ còn 42 xã tại 16 huyện còn dịch chưa qua 30 ngày.

Như Huỳnh