Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi hôm nay 8/6: Miền Bắc duy trì đà tăng mạnh?

19:13 | 07/06/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (7/6) tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh của khu vực miền Bắc, đây cũng là nơi lạc quan nhất khi giá đã vượt mốc 40.000 đồng/kg. Bước sang ngày mai, miền Bắc liệu có "đủ" sức tiếp tục tăng?

Giá heo hơi miền Bắc tăng đến 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay bất ngờ tăng mạnh, có nơi tăng đến 6 giá đã kéo giá dao động của khu vực này lên khoảng 37.000 - 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên giao động trong khoảng 28.000 - 38.000 đồng/kg mặc dù các địa phương có sự tăng giảm trái chiều.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tương đối ổn định sau khi phục hồi khả quan vào hôm qua. Hiện, giá heo hơi khu vực này dao động trong khoảng 32.000 - 35.000 đồng/kg.

Còn tại thị trường Trung Quốc, theo tổng hợp từ zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân tiếp tục tăng nhẹ lên 16,1 nhân dân tệ/kg (khoảng 54.500 đồng/kg), tuy nhiên số tỉnh giảm giá đã tương đương với số tỉnh giảm giá. Nguyên nhân là biên độ và tốc độ tăng của giá heo hơi lớn hơn giảm giá.

Cụ thể, biên độ tăng của giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 0,05 - 0,37 nhân dân tệ; còn biên độ giảm giá là 0,02 - 0,31 nhân dân tệ/kg. Trong số các tỉnh công bố dữ liệu có 12 tỉnh giảm giá, còn lại báo tăng giá hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước.

Giá heo hơi cao nhất cả nước đang được báo cáo tại Phúc Kiến, trung bình đạt 17,5 nhân dân tệ/kg (khoảng 59.245,94 đồng/kg); mức giá thấp nhất vẫn tại Tân Cương, bình quân đạt 12,2 nhân dân tệ/kg (tương đương 41.302,89 đồng/kg).

Dự báo giá heo hơi hôm nay 8/6: Miền Bắc duy trì đà tăng mạnh? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi tiếp tục lây lan đến địa phương mới

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết Đồng Nai vừa có thêm một ổ dịch tả heo châu Phi (ASF) được phát hiện tại hộ ông Nguyễn Văn Phúc ngày 1/6, với tổng đàn 68 con. Đây là ổ dịch mới nhất và là ổ dịch thứ 10 ở xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Tính đến ngày 6/6, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, dịch ASF đã xuất hiện ở 13 xã thuộc 4 huyện. Trong đó, huyện Nhơn Trạch có 3 xã đã công bố hết dịch bệnh. Còn lại 3 huyện và 10 xã đang có dịch. Tổng lượng heo bị bệnh đã tiêu hủy ở Đồng Nai hơn 7.300 con.

Tại Bình Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh cho biết lần đầu tiên phát hiện ổ dịch ASF với đàn heo có 53 con của một hộ chăn nuôi ở P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn.

Cùng thời điểm, Sở NN&PTNT Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xuất hiện ổ dịch ASF ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh (H.Bình Sơn). Đàn heo 100 con gần 3,5 tháng tuổi, trọng lượng bình quân 70 kg/con.

Trước tình hình không ngừng phức tạp hiện nay, UBND TP HCM vừa yêu cầu UBND các quận, huyện xác định công tác phòng, chống, khống chế dịch tả heo châu Phi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để ngăn dịch "xâm chiếm" địa bàn TP.

Theo đó, TP sẽ xử lí nghiêm các đối tượng vi phạm có hành vi khiêu khích, chống đối người thi hành công vụ và kiểm tra các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ tạm, nhất là các thời điểm nhập sản phẩm động vật vào chợ ngoài giờ hành chính.

Đồng thời duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch tạm thời trên địa bàn, tổ chức kiếm tra, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc trên các tuyến đường chính, đường cao tốc liên thông với các tỉnh; các tuyến đường nhỏ giáp ranh với các tỉnh, nhằm ngăn chặn nguy cơ mầm bệnh xâm nhiễm và lây lan bệnh trên địa bàn TP.

Như Huỳnh