Nhà đất

Dự án trường đua ngựa Đà Nẵng đang khẩn trương tìm đất, lập quy hoạch

10:21 | 08/03/2019

Chia sẻ

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng cùng nhà đầu tư sớm lập quy hoạch khu vực dự kiến làm trường đua ngựa, báo cáo UBND thành phố xem xét; Sở KH-ĐT khẩn trương tham mưu, trình UBND thành phố có văn bản báo cáo xin ý kiến Thủ tướng...
Dự án trường đua ngựa Đà Nẵng đang khẩn trương tìm đất, lập quy hoạch - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao (Ảnh minh họa. Nguồn: internet)

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, tỉnh này vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời và Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam nhằm lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc của các nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu các sở, ngành trong quá trình giải quyết các thủ tục cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần đảm bảo các quy định của pháp luật, nhưng phải rút ngắn thời gian nhất, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. "Các chỉ số về đánh giá thành phố Đà Nẵng luôn ở nhóm đầu, chẳng có lý do gì để chúng ta lấy các quy định của nhà nước ra để làm cái cớ chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp", ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời đã báo cáo với lãnh đạo thành phố về tình hình triển khai các dự án Khu tổ hợp pháo hoa quốc tế; mở rộng sân Golf Bà Nà và 4 dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái. Đại diện đơn vị này cũng cho biết, hiện nay, đơn vị đã giải ngân 30 ngàn tỷ đầu tư vào thành phố.

Bên cạnh đó, làm việc với lãnh đạo Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam về dự án trường đua ngựa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng cùng nhà đầu tư sớm lập quy hoạch khu vực dự kiến làm trường đua, báo cáo UBND thành phố xem xét; Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu, trình UBND thành phố có văn bản báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về các nội dung có liên quan đến triển khai dự án. Trong quá trình triển khai dự án cần thực hiện đầy đủ đánh giá tác động môi trường của dự án, phải xem công tác bảo vệ môi trường là số 1.

Sau khi nghe lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường báo cáo cụ thể các vấn đề có liên quan đến các dự án và ý kiến của lãnh đạo UBND thành phố, HĐND thành phố, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các công việc theo tiến độ đã được lãnh đạo UBND thành phố giao, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai các công việc ngay trong năm 2019. Còn về khu đất đối diện Khu lễ hội pháo hoa liên quan đến 65 hộ dân (Đông Nam tượng đài), hiện nay thành phố đã phê duyệt quy hoạch khu công viên công cộng.

Ngoài ra, liên quan đến dự án mở rộng sân Golf Bà Nà và các dự án dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái, Bí thư Thành ủy lưu ý các đơn vị cần triển khai đồng bộ xây dựng các khu tái định cư với công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng, đối với phương án đền bù cần công khai minh bạch và phải nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

Trước đó, tháng 2/2019, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt chương trình thu hút đầu tư năm 2019. Theo đó, từ sau Tết Kỷ Hợi, thành phố bắt đầu thực hiện thu hút đầu tư vào 44 dự án có số vốn từ 30.000 USD đến 400 triệu USD; đồng thời xúc tiến đàm phán đầu tư mới đối với 16 dự án khác. Trong số 16 dự án xúc tiến đầu tư mới có Dự án Trường Đua ngựa và Dự án Trung tâm huấn luyện và nhân giống ngựa với tổng số vốn đầu tư dự kiến 200 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Đà Nẵng, từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/01/2019, Đà Nẵng đã thu hút được 12 dự án đầu tư FDI với tổng vốn cấp mới 8,708 triệu USD, tăng 13,37 lần so với cùng kỳ năm 2018; 1 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 30 triệu USD, tăng hơn 17,117 lần so với cùng kỳ.

Thu Hà