Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu UBND các tỉnh Thái Bình và Nam Định chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường bộ cao tốc CT.08, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực.
Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nghiên cứu, áp dụng thí điểm cơ chế bảo lãnh cho một số dự án PPP giao thông quan trọng.
Đầu tư dự án theo hình thức hợp tác công tư (PPP) từng là một trong những mô hình cả nhà nước cũng như các đầu tư kỳ vọng, nhất là trong lĩnh vực giao thông. Tuy nhiên, đến thời điểm này trên thực tế vẫn chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào đầu tư vào một dự án PPP giao thông nào.
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.