|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Dragon Capital mua lại DXG sau khi Đất Xanh sửa tờ trình phát hành

16:45 | 18/06/2021
Chia sẻ
Dragon Capital vừa thông tin mua thành công hơn 4,4 triệu cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh trong khi vừa bán số lượng cổ phiếu tương đương trong phiên 11/6.

Theo tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, nhóm quỹ Dragon Capital vừa mua thêm tổng cộng 4.461.600 cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh trong hai phiên 15/6 và 17/6.

Hơn 4,4 triệu cổ phiếu được gom thêm cũng tương đương số lượng cổ phiếu Dragon Capital bán ra trong phiên 11/6 trước đó. Đáng chú ý, phiên 11/6 cũng là phiên cổ phiếu DXG bất ngờ tăng kịch trần sau hai ngày giảm sàn.

Tạm tính theo giá đóng cửa của cổ phiếu DXG trong các phiên Dragon Capital thực hiện giao dịch, quỹ ngoại đã thu về khoản lãi gần 2 tỷ đồng từ việc mua thấp - bán cao.

Thống kê từ ngày 8/6 đến ngày 17/6, tỷ lệ sở hữu của nhóm Dragon Capital tại Đất Xanh đã giảm từ 15,75% còn 13,14% vốn. Hiện nhóm quỹ ngoại đang nắm giữ gần 68,1 triệu cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh. Ước tính theo giá thị trường, giá trị lượng cổ phiếu trên vào khoảng 1.645 tỷ đồng.

Nhóm Dragon Capital liên tục mua bán cổ phiếu DXG - Ảnh 1.

Chi tiết giao dịch gần nhất vào ngày 17/6 của nhóm cổ đông Dragon Capital. (Nguồn: DXG).

Thu Thảo

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.