|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Dow Jones giảm hơn trăm điểm ngay phiên đầu tuần

07:17 | 08/06/2021
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/6 đóng cửa trong sắc đỏ khi các chỉ số vẫn chưa thể giành lại mức đỉnh cũ thiết lập trong năm nay.
Dow Jones giảm hơn trăm điểm ngay phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Nhà giao dịch chứng khoán Mỹ. (Ảnh: AFP).

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% còn 4.226,5 điểm, còn kém 0,3% so với mức đỉnh trong ngày (intraday) thiết lập hồi tháng 5. Nhóm vật liệu và công nghiệp là những cổ phiếu đi xuống mạnh nhất trong phiên 7/6, kéo tụt cả thị trường chung.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 126 điểm, tức 0,4%, xuống còn 34.630 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite nhích 0,5% lên gần 13.882 điểm.

Theo CNBC, các cổ phiếu meme đã được nhà đầu tư quan tâm trở lại trong tuần này. Cổ phiếu chuỗi rạp chiếu phim AMC có lúc tăng tới 25% trong ngày đầu tuần, kết phiên tăng gần 15%. GameStop và BlackBerry cũng tăng hai chữ số. Phiên thứ Sáu tuần trước, các cổ phiếu mang tính đầu cơ này đều lao dốc, mặc dù giá vẫn còn cao hơn nhiều so với đầu tuần.

Tính chung cả tuần trước, S&P 500 tăng 0,6%, nâng mức tăng so với đầu năm lên hơn 12%. Dow Jones và Nasdaq cũng ghi nhận một tuần tích cực.

CNBC dẫn lời ông Craig Johnson - Giám đốc phân tích kỹ thuật thị trường tại ngân hàng đầu tư Piper Sandler nhận định: "Giá cổ phiếu đã leo trở lại vùng đỉnh lịch sử khi tốc độ phục hồi kinh tế có vẻ khá cân bằng. Dấu hiệu lạm phát đang tăng không gây nhiều lo ngại vì nhà đầu tư tin tưởng vào nhận định lạm phát chỉ là tạm thời của Cục Dự trữ Liên bang (Fed)".

Các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi số liệu lạm phát trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Năm (10/6). Trong tháng 4, CPI tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất kể từ 2008. Nếu giá cả tiếp tục tăng, Fed có thể sẽ phải giảm bớt nới lỏng tiền tệ.

Song Ngọc