|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
SSI Research: Chiến tranh thương mại lan rộng, dòng vốn đổ về ... Mỹ

SSI Research: Chiến tranh thương mại lan rộng, dòng vốn đổ về ... Mỹ

Khi chiến tranh thương mại với Mỹ lan rộng, đồng USD tiếp tục tăng giá và thị trường các nước mới nổi trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư. Dòng vốn đầu tư có xu hướng đổ về các nước phát triển đặc biệt là Mỹ để giảm mức rủi ro.
Tài chính -09:30 | 18/08/2018
Đồng USD mạnh khiến Tổng thống Mỹ khó thực hiện các cam kết

Đồng USD mạnh khiến Tổng thống Mỹ khó thực hiện các cam kết

Nhiệm vụ thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế Mỹ của ông Trump có thể vấp phải một trở ngại không mong đợi là đồng USD tăng giá, gây tác động tiêu cực tới khả năng thực hiện những cam kết.
Tài chính -21:42 | 14/04/2017
đồng usd tăng giá

đồng usd tăng giá

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.