|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai sẽ làm tái định cư cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu ở những vị trí nào?

14:29 | 20/02/2023
Chia sẻ
Để thực hiện dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu, Đồng Nai phải bố trí 4 khu tái định cư cho 2.800 hộ dân tại huyện Long Thành (2 khu tái định cư) và TP Biên Hoà (2 khu tái định cư) với tổng diện tích 145 ha.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, tỉnh cần thu hồi đất ở, nhà ở của 2.800 hộ dân thuộc huyện Long Thành và TP Biên Hòa, trong đó 2.500 hộ phải giải tỏa trắng cần phải bố trí tái định cư, nhằm triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đối với TP Biên Hòa, dự kiến có hơn 1.000 hộ phải bố trí tái định cư nên đã đề xuất 2 Khu tái định cư gồm 1 khu 49 ha tại phường Phước Tân (thuộc diện đất lúa) và 1 khu gần 32 ha tại phường Tam Phước.

Huyện Long Thành có hơn 1.400 hộ dân phải bố trí tái định cư và đã đề xuất 2 nơi xây dựng tái định cư gồm khu gần 34 ha tại xã Long Phước, chủ yếu đất rừng phòng hộ và khu gần 30 ha tại xã Long Đức đã khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành cuối năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, Đồng Nai đã cam kết đến 30/6 sẽ bàn giao 70% đất sạch để khởi công dự án đường cao tốc. Để có mặt bằng cần phải hoàn thiện hạ tầng các Khu tái định cư cho người dân vào ở.

Đối với Khu tái định cư 49 ha tại phường Phước Tân thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ nên phải chờ. TP Biên Hòa cần rà soát, cân nhắc đề xuất thêm khu đất có thể triển khai dự án tái định cư sớm. Còn khu đất gần 32 ha tại phường Tam Phước cần xem xét các quy định, đề xuất chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, để thu hồi đất.

Trước đó, ngày 9/2, UBND huyện Long Thành đã khởi công dự án xây dựng hạ tầng Khu tái định cư 30 ha tại xã Long Đức. Sau khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho gần 3.400 người, tương đương với khoảng 843 hộ dân.

Quỳnh Anh

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.