|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai rà soát qui hoạch một phần khu vực Biên Hòa rộng 1.487 ha

07:15 | 14/07/2020
Chia sẻ
Tỉnh Đồng Nai có kế hoạch rào soát lại phân khu B1 TP Biên Hòa, bao gồm phường Trảng Dài và một phần phường Hố Nai. Tổng diện tích hai khu vực khoảng 1.487 ha.

Mới đây, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc với TP Biên Hoà, các sở ngành và đơn vị tư vấn về qui hoạch 1/5.000 phân khu B1 TP Biên Hòa.

Đơn vị tư vấn cho biết, phân khu B1 TP Biên Hòa bao gồm toàn bộ phường Trảng Dài và một phần nhỏ phường Hố Nai, có tổng diện tích 1.487 ha và dân số dự kiện 140.000-145.000 người.

Theo đại diện các sở, ngành, hiện trạng phường Trảng Dài thay đổi rất nhiều so với các lần qui hoạch trước. Những khu vực vốn là đất cây xanh, đất công viên, mặt nước… hiện nay dân cư đã ở dày đặc.

Do vậy, một số đề xuất qui hoạch của đơn vị tư vấn như chuyển một phần đất cây xanh thành đất dự án, phân bố các công trình giáo dục, y tế và hệ thống đường giao thông,… cần phải xem xét lại sao cho phù hợp với thực tế.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, đề án qui hoạch còn nhiều vấn đề cần phải được xem xét lại, phù hợp với hiện trạng cư dân của các khu vực, trong đó phải chú ý đến giao thông.

"Đây là vấn đề cần nghiên cứu phân bố hợp lí và phải thực hiện nghiêm bởi có tác động lâu dài tới khu vực.

Các vấn đề như qui hoạch giáo dục, y tế,… cần tham khảo ý kiến của các sở, ngành và khảo sát thực tế để xây dựng qui hoạch phù hợp", Chủ tịch UBND tỉnh kết luận.

Ngoài ra, ông Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu cần phải giữ được hồ điều hòa cho khu vực vì đây là rốn của cả vùng phía Bắc TP Biên Hòa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao TP Biên Hòa cùng đơn vị tư vấn, các sở, ngành liên quan rà soát lại đồ án qui hoạch, cập nhật tình hình thực tế để có thể đưa ra phương án khả thi nhất trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

Nguyên Ngọc