Nhà đất

Vingroup đề xuất xây 2 tòa chung cư 40 tầng tại TP Biên Hòa, gần sông Đồng Nai

09:50 | 02/05/2020

Chia sẻ

Dự án do Tập đoàn Vingroup có qui mô 2 block chung cư cao cấp, cao khoảng 40 tầng. Địa điểm đề xuất làm dự án gần bờ sông Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, UBND TP Biên Hòa và Tập đoàn Vingroup về đề xuất đầu tư dự án Trung tâm thương mại và cao ốc căn hộ cao cấp Vincom tại Phường Hòa Bình (TP Biên Hòa).  

Vingroup đề xuất xây 2 tòa chung cư 40 tầng tại TP Biên Hòa, vị trí gần sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Một góc TP Biên Hòa bên sông Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Theo đó, Vingroup đề xuất đầu tư dự án gần 1,7 ha thành khu phức hợp thương mại, căn hộ cao cấp. Vị trí dự án nằm dọc theo đường Hoàng Minh Châu, từ đường Cách mạng tháng 8 kéo dài đến đường Nguyễn Văn Trị.

Được biết, tại khu đất này, doanh nghiệp sẽ xây dựng 2 block chung cư cao khoảng 40 tầng, dân số khoảng 3.200 người. Khu vực trên hiện có một số cơ quan, đơn vị của tỉnh đang  hoạt động và 13 hộ dân. Các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất sẽ được ưu tiên tái định cư tại chỗ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết địa điểm Vingroup đề xuất làm dự án là gần bờ sông Đồng Nai, khu vực này đất đai có hình ô bàn cờ rộng hơn 4 ha. Tỉnh dự tính sẽ qui hoạch cả khu vực này để thực hiện các dự án tạo điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao UBND TP Biên Hòa phối hợp cùng cơ quan chuyên môn nghiên cứu hoàn thiện qui hoạch của toàn bộ khu đất ô bàn cờ này và hoàn thành trong tháng 6/2020 để trình UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong nghiên cứu qui hoạch cần tính toán mở rộng 2 tuyến đường là Hoàng Minh Châu và Huỳnh Văn Lũy để tổ chức lại giao thông khu vực này cho hợp lí, tránh quá tải.

Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, sau khi có qui hoạch, tỉnh sẽ xem xét các dự án đầu tư ở khu vực này.

Theo báo cáo thường niên năm 2019 của Tập đoàn Vingroup, trong năm 2019, doanh nghiệp đã bàn giao gần 28.900 căn hộ, nhà phố thương mại, biệt thự và biệt thự biển cho khách hàng. Tính đến cuối tháng 2/2020, Vingroup đang vận hành 23 dự án bất động sản dưới thương hiệu Vinhomes với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Sang năm 2020, đối với mảng căn hộ, Vinhomes sẽ tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng trong nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp và dự kiến mở bán thêm 3 dự án mới tại Hà Nội và Hưng Yên.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng sẽ phát triển BĐS khu công nghiệp tại các thành phố lớn, có hạ tầng tốt như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh.

Trong lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail tiếp tục mở rộng mạng lưới dự án và đảm bảo độ phủ cao. Trong năm 2019, Vincom Retail đã khai trương 13 TTTM, nâng tổng số lên 79 TTTM trên toàn hệ thống. Tỉ lệ lấp đầy toàn hệ thống đạt 89,8%.

Hà Lê